PDA

View Full Version : ROM, RAM, and CPU speed question.



jms2367
4th Jul 2009, 20:31
Nag p plano ako mga winmo gurus na kumuha ng winmo phone. Yung htc touch sana. Ok na ba 64Mb na RAM at 128 na ROM? Di kaya lagi mag freeze ang phone? Tapos 201Mhz lang ang CPU, baka sobrang bagal naman ito.:noidea:

Pearlista
5th Jul 2009, 10:56
as far as I know, kaya 201mhz lang ang proc speed nyan is because touchflo 2d lang yung plugin nya, hindi tulad ng newer htc ppc's na tf3d.. and honestly, for a power user like me, 64mb ram is not enough.. malaki laking part nyan ang kakainin ng OS, kaya if you're using wm 6.1 na tf2d pa, malamang 20mb na lang ang matira sa'yo, kapag naman wm 6.5, maybe 18-21mb na lang.. if ang habol mo is yung the best ng WinMo, opt for a ppc na may 128mb pataas na ram..

jms2367
5th Jul 2009, 15:32
thanks. mukang di nga uubra ang 64mb lang na ram.

Pearlista
5th Jul 2009, 20:02
Try mo yung enhanced version ng htc touch? 128mb ram nun,

jms2367
6th Jul 2009, 13:47
Thanks. So kahit 201Mhz lang din ang HTC Touch e ok na ba sya kasi nga Touchflo 2D ang interface niya?

renze
7th Jul 2009, 16:43
depende kasi yan sa pag modify mo, parang pc kasi ang ppc natin.
lets say na mag-iinstall ka ng vista sa pang xp lang na pc, eh diba maglalag yun?
same din yan sa ppc, kaya yung mga lower speed processor na ppc, wm 6 lang ang default.

kaya nga ako, hindi pa satisfied sa cavalier ko.
with 64mb ram,128mb rom, and 400mhz samsung processor.

jms2367
7th Jul 2009, 20:48
mainly gagamitin ko lang naman na pambasa ng e-books ang wm phone. yung ibang useful apps ko e nasa n82 na. mas gusto ko kasi mga e-book readers sa ppc at maganda ang implementation ng hyperlinks kung may nilo look-up akong reference o footnotes. so for that purpose, uubra na kaya ang htc touch kahit 64mb lang ang ram at 201Mhz ang proc?

Pearlista
8th Jul 2009, 18:11
Hmmm, siguro nga 201mhz is not enough.. Yung i780 ko dati with 624mhz eh naglalag din nung wm 6.5 ang rom ko.. Siguro a proc speed na 400mhz will be enough, try mo yung o2 atom or asus p525, budget-friendly wm ppc..

jms2367
12th Jul 2009, 11:43
i'm in a decision point. is the dopod 838 a good wm phone? may 3g kasi sya pero slider kasi. baka mabilis masira. how about the atom? wala 3g? yung dopod 838 e nasa 6.5k, yung atom nasa 7k. with it's rom only at 64, di ba mag l lag pareho ito pag naka wm6.5?

Pearlista
12th Jul 2009, 15:19
do you mean the dopod 838 pro? I think na maganda naman siya kaya lang yun nga slider siya kaya kahit anong ingat mo, masisisra't masisira pa rin yun.. yung atom naman, is medyo outdated yung specs and walang 3g.. pero battery hog ang 3g kaya nung winmo pa yung phone konaka-off yun.. try mo htc trinity or dopod d810: You can see links before reply
hsdpa, gps, 400mhz proc, parang dopod 838 pro na walang sliding kb..

jms2367
12th Jul 2009, 15:56
Yes sir the dopod 838 pro. also, ok ba talaga ang Asus P525? Price of the P525 (2nd hand) ranges at 6.5k. Ok na ba ang price noon? Wala rin 3G kasi. Check out ko rin ang HTC Trinity.

Pearlista
12th Jul 2009, 23:48
hmnmm, mukha namang ok yung p525, pero di kio pa siya natatry and marami naman ang nagsasabi ng bang-for-the-buck yan, so I guess pwede na rin.. yung trinity natry ko na pero mahirap magtext kahit na mala-touch hd pa yung on screen kb.. iba pa rin ang may hardware kb.. pero feature-wise, maganda na siya.. yun nga lang, check mo din kung orig yung batt or kung gaano na ktagal sa user yung phone kasi medyo mahina batt nyan eh..

jms2367
13th Jul 2009, 09:34
choices ko ngayon, asus p525, asus p735 (faster cpu), at htc hermes (dopod 838pro). given the three to choose from, ano kaya pinaka ok (balance between, ram and cpu speed at price consideration also. mdeyo mahal ng P1.5k and p735)? wala ako mahanap na htc trinity kasi.

Pearlista
14th Jul 2009, 22:05
as for me, go for the dopod.. ignorance of qwerty is bliss.. and mas marami afaik ang mga roms for dopod..

jms2367
1st Aug 2009, 04:56
I opted to go for the P735. Walang physical keyboard. Kaya ayun, di pwede mag text habang nag d drive. Nag install na lang ako finger scrolling contacts manager para madaling mag search ng names pag tatawag.

Pearlista
1st Aug 2009, 22:53
oh I see.. good for you, ako atom exec gamit ko now and mahirap magtext, haha.. ano gamit mo na on-screen keyboard?

jms2367
2nd Aug 2009, 13:53
HTC Phone Pad at Fingerboard 2.1. Yung Fingerboard ginagamitan ko pa rin gn stylus at mali mali napipindot ko. hirap ngang gamitin pag nag d drive. Ano gamit mo na keyboard? Nag install din ako ng 03touch para madaling mag dial pag nag d drive.

Pearlista
3rd Aug 2009, 10:48
fingerkb gamit ko, ayos naman siya, pero kailangan talaga ng stylus sa pagtype kaya mahirap magtext kapag may prof, hahaha..

jms2367
3rd Aug 2009, 16:55
ka i install ko lang ng htc keyboard. ok for thumb typing. medyo sinasanay ko pa pano mag type pero medyo bumibilis na rin.

jms2367
3rd Aug 2009, 17:01
Diamond Keyboard (You can see links before reply)

posted the cab files on the link above.

nicolehot
4th Aug 2009, 13:15
Wala kayo sa PC ko P4 bwuaaahaaa:yipee:



~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Here are Tips to Speed up your computer (You can see links before reply)
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Add me on friendster ([email protected]) :)