PDA

View Full Version : TUTORIAL: How to play GBA Roms in your iPhone using gpSPhone



flippy07
1st Jun 2010, 13:24
Requirements:

Jailbroken iPod Touch/iPhone
Some GBA Roms
Cyder 2
Internet Connection
WinSCP or iFunBox



Installing gpSPhone:

***w/ WiFi***

1. Open Cydia and tap on Manage then Sources then Edit then Add.

May lalabas na popup lalagay nyo dun ay:


You can see links before reply

Why add a new source?
** Kasi di na ata free yung gpSPhone sa ZodTTD kaya need natin ng cracked version.

You can see links before reply

2. After that, tap nyo naman yung Search sa baba then type in gpSPhone

Lalabas ngayon yung downloadable content na gpSPhone dyan tap nyo lang then maiinstall nyo na sya.

Restart iDevice then ReSpring.

Makikita nyo na yung icon ng gpSPhone sa iDevice nyo ;)

You can see links before reply

-------------------------------------------------------------------------------


***w/o WiFi***

This method can be used using your laptop or desktop ;)

1. Connect your iDevice to your pc via USB

2. Download Cyder2 (Download) (You can see links before reply) Unzip then open the application.

3. On the Sources tab, press Insert then paste this address:


You can see links before reply

after that press F9 then antayin nyo lang matapos yung pagcheck nya.

4. After magcheck, go to Packages tab then dun sa Filter na textbox, type in gpSPhone then Enter.

Right Click nyo yung gpSPhone + Bios then click Download with Dependencies.

You can see links before reply

5. Punta na kayo ngayon sa Downloads tab. Makikita nyo dun ung nahanap natin kanina all you have to do is Right Click then Download.

Pag naging brown na yung box sa gilid nung package it means tapos na yung downloading.

You can see links before reply

6. Pag tapos na magdownload, sa File Manager tab naman tayo. May makikita kayong 2 windows. Hanapin nyo sa Cyder Cache window yung gpsphone then drag nyo lang sya sa Cydia AutoInstall window sa right.

You can see links before reply

Close Cyder 2.

Restart iDevice then ReSpring. Andun na yung gpSPhone nyo ;)

You can see links before reply


Adding ROMS:

1. SSH into your iDevice (WinSCP or iFunbox) then go to


var/mobile/Media/ROMs/GBA

if wala pa yung ROMs and GBA folders create nyo na lang. **Case Sensitive po yan.**

2. just paste your .gba rom inside the GBA folder then pwede na kayo maglaro gamit ang gpSPhone nyo :)


Some Screenies ng gpsPhone in action

You can see links before reply

You can see links before reply

In Portrait

You can see links before reply

In Landscape

You can see links before reply



Kung may questions kayo or di nyo magets, don't hesitate to ask. Also, hit "THANKS" na din kung nakatulong :)

bugos
1st Jun 2010, 16:54
pd po b na hindi sa cydia mag download ayaw po kc gumana na cydia ko eh

flippy07
1st Jun 2010, 17:29
Hi. Try mo ung 2nd method kung ayaw gumana ng cydia mo.

jerome858
1st Jun 2010, 17:40
padaaan :salute:

techny
1st Jun 2010, 19:40
otor dba may snes rin sa iphone? saan kaya merun nun kasi sa cydia may bayad eh...

flippy07
2nd Jun 2010, 09:14
otor dba may snes rin sa iphone? saan kaya merun nun kasi sa cydia may bayad eh...

hi. meron ding snes4iphone na cracked sa repo na nilagay ko dito ;)

bugos
3rd Jun 2010, 14:30
ser anu ung 2nd method eh wla nmn nklgay

flippy07
3rd Jun 2010, 14:50
ser anu ung 2nd method eh wla nmn nklgay

yung w/o wifi po.

bugos
4th Jun 2010, 13:35
[cge tnx]:)

bugos
4th Jun 2010, 14:01
tnxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx
:salute:

flippy07
4th Jun 2010, 14:06
tnxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx
:salute:

gumana yung 2nd method sayo?

techny
4th Jun 2010, 19:26
hi. meron ding snes4iphone na cracked sa repo na nilagay ko dito ;)

lagay mo din sana tutorial sa 1st page..thanks -bookmarked

serenade
10th Jun 2010, 09:34
sir la napong gpsphone sa xcellize

flippy07
10th Jun 2010, 11:19
sir la napong gpsphone sa xcellize

meron pa po kakacheck ko lang. pakitry nlng ulet

kEnzHin
11th Jun 2010, 23:28
***w/o WiFi***

This method can be used using your laptop or desktop

1. Connect your iDevice to your pc via USB

2. Download Cyder2 (Download) Unzip then open the application.

3. On the Sources tab, press Insert then paste this address:

Code:
You can see links before reply
after that press F9 then antayin nyo lang matapos yung pagcheck nya.

bakit pag f9 ku pa lang eh, NO INFO RETURN daw,, tasaka pag lagay ku ng gpsphone dun sa package eh wala lumabas?

flippy07
12th Jun 2010, 18:07
bakit pag f9 ku pa lang eh, NO INFO RETURN daw,, tasaka pag lagay ku ng gpsphone dun sa package eh wala lumabas?

ngayon ko lang naencounter to ah. hmmm... try nyo po ulet? pero instead F9 try nyo po Right Click>Refresh All

Ichig0
6th Aug 2010, 15:16
nagawa ko na lahat, bakit walang lumalabas sa iDevice ko?

marvin378
6th Aug 2010, 15:28
nagawa ko na lahat, bakit walang lumalabas sa iDevice ko?

Saan walang lumalabas?

Ano ba ang dapat lumabas?

Ichig0
6th Aug 2010, 15:36
yung steps ng pag gamit ng Cyder.. hindi lumabas ang gpsPhone na app na nadownload ko thru computer tapos ilalagay sa device using Cyder.. tama ba ang steps ni author?

marvin378
6th Aug 2010, 15:45
yung steps ng pag gamit ng Cyder.. hindi lumabas ang gpsPhone na app na nadownload ko thru computer tapos ilalagay sa device using Cyder.. tama ba ang steps ni author?

Try mo i refresh cydia.xsellize.com na sources ng cyder.

After nun e i search mo ulit yung gpsPhone

Ichig0
6th Aug 2010, 15:50
dun sa pag download ng gpSPhone, ok naman..na download ko nga lahat ae..ang pag transfer lang talaga sa device ang di ko gets.. di lumalabas sa spring board kahit anong gawing reboot or respring.

marvin378
6th Aug 2010, 15:57
dun sa pag download ng gpSPhone, ok naman..na download ko nga lahat ae..ang pag transfer lang talaga sa device ang di ko gets.. di lumalabas sa spring board kahit anong gawing reboot or respring.

Kumo connect ba yung iphone mo sa cyder?

Kung gusto mo e sa cyder ka mag download at iFunbox ang gamitin mo para ma transfer sa idevice mol.

Ichig0
6th Aug 2010, 16:13
Kumo connect ba yung iphone mo sa cyder?

Kung gusto mo e sa cyder ka mag download at iFunbox ang gamitin mo para ma transfer sa idevice mol.


Yup! Pakituro nga master..

marvin378
6th Aug 2010, 16:22
Yup! Pakituro nga master..

Check mo ito.
You can see links before reply
Ang gamit na software sa tutorial ay Winscp

Sa halip na Winscp ang gamitin mo e iFunbox nlang.

Ichig0
6th Aug 2010, 17:39
AYAW PA RIN! Please check if this is correct:


USING CYDER 2

1. Connect Device to computer
2. Open Cyder 2
3. Go to Sources tab.
4. "Get Sources From Cydia"
5. Add You can see links before reply
6. Hit F9 until all are checked.
7. Go to Packages tab
8. Type gpSPhone in Filter
9. Right-click the chosen file and choose Download With Dependencies
10. Go to Downloads tab
11. Right-click the chosen file and choose Download Selected
12. Go to File Manager tab
13. Right-click the chosen file and choose Copy Selected
14. Close Cyder 2.
15. Reboot device.
16. Respring device.

USING IFUNBOX

1. Connect device to computer
2. Open iFunBox
3. Copy the deb file from archives folder in Cyder 2
4. Go to var/root/Media/Cydia/AutoInstall
5. Paste the deb files.
6. Close the iFunBox.
7. Reboot.
8. Respring.



NOTHING HAPPENED! huhuhuh:weep:

marvin378
6th Aug 2010, 17:44
AYAW PA RIN! Please check if this is correct:


USING CYDER 2

1. Connect Device to computer
2. Open Cyder 2
3. Go to Sources tab.
4. "Get Sources From Cydia"
5. Add You can see links before reply
6. Hit F9 until all are checked.
7. Go to Packages tab
8. Type gpSPhone in Filter
9. Right-click the chosen file and choose Download With Dependencies
10. Go to Downloads tab
11. Right-click the chosen file and choose Download Selected
12. Go to File Manager tab
13. Right-click the chosen file and choose Copy Selected
14. Close Cyder 2.
15. Reboot device.
16. Respring device.

USING IFUNBOX

1. Connect device to computer
2. Open iFunBox
3. Copy the deb file from archives folder in Cyder 2
4. Go to var/root/Media/Cydia/AutoInstall
5. Paste the deb files.
6. Close the iFunBox.
7. Reboot.
8. Respring.



NOTHING HAPPENED! huhuhuh:weep:

Baka naka hidden lang yung apps.

Check mo nga sa cydia kung naka install sya sa packages mo.

Ichig0
6th Aug 2010, 17:48
wala talaga eh..ewan kung anong kulang sa ginawa ko.. sige na lang..thanks pare.. I quit..hehe

wufei14
12th Aug 2010, 13:15
wala ako makita walang laman , pag nag aad ako ng source walang laman putek!

flippy07
12th Aug 2010, 20:02
wala ako makita walang laman , pag nag aad ako ng source walang laman putek!

down po ata ang xsellize ngaun. pakitry na lang to:


You can see links before reply

genosoriano
13th Aug 2010, 13:51
eto ginamit ko.. yan ung nilagay ko na link sa source ko sa cydia.. ngayon meron na akong apps na ganyan ehehe tnx ng madami

vincer0102
18th Aug 2010, 22:56
saan pwd mgdlod ng mga gba?

genosoriano
19th Aug 2010, 08:52
nakalimutan ko na kung san ako ng DL dati.. hahaha ginamit ko lng kc mga rom nung VBA (VirtualBoyAdvance) ko dito sa PC ko. mga ilang years na kasi iyon. pero try mo lang mg google madali lang naman maghanap nun

vincer0102
19th Aug 2010, 11:45
ah ok., pwd din pala un., kala ko kc iba ung gba na optimzed sa iphone., so pwd rin pla ung gba sa pc at sa cp.,

revilox
29th Aug 2010, 20:44
application error po once iconnect ko ipod touch, pa help naman

marvin378
29th Aug 2010, 21:35
application error po once iconnect ko ipod touch, pa help naman

Pano ba ang ginawa mo?

valgus
12th Sep 2010, 18:33
downloading.. thanx bossing.. mga games san po makakuha related sa gpsphone?

valgus
12th Sep 2010, 19:15
downloading.. thanx bossing.. mga games san po makakuha related sa gpsphone?

flippy07
12th Sep 2010, 21:08
downloading.. thanx bossing.. mga games san po makakuha related sa gpsphone?

madami po sa
You can see links before reply

conan_boni
24th Sep 2010, 15:53
napagana ko din sa wakas thanks po

ghadz
26th Sep 2010, 10:39
wala bang DS? ;)

masamayou2
1st Jul 2012, 21:06
sir help may older version po ba kayo ng gpsphone, im using iphone 2g running 3.1.3 firmware,
nag crash kasi ung gpsphone 5.5.1 ko every time i load a rom

Minato001
1st Aug 2012, 14:58
-sir,, ung saken, pg niload ung rom nagkoclose ung gpsphone,, iphone 2g 3.1.3 po gami q.. pahelp, salamat..

jarillas27
11th Oct 2012, 20:26
pa book try ko pag nakuha ko na laptop ko

computer lang talaga need para malagyan ng games ung gba kung sakali?

jarillas27
12th Oct 2012, 16:41
nagawa ko na lahat kaso pag open ko ng cyder may sinasabi na mising file blah blah then , nakita ko sa bandang baba hindi pala naka connect ung iphone ko error daw kuno, tpos pag ipapaste or drag ko ung apps sa cydia autoins, wala naman lumalabas pano to?

yheng2392
4th Feb 2014, 17:24
di po makita ung roms panu pu to ?? case sensitive nmn ginawa kong folder pag pindot ko ung browse no reaction sa console panu to ?