PDA

View Full Version : Blackberry OS update to 5.0 (even without data Plan)



dokagah
26th Feb 2011, 13:49
How To Upgrade Your BlackBerry OS Software

You can see links before reply


What youíll need:

Desktop Manager (free 200-300 MB download)
Handheld software (free 100+ MB download)
Time (about two hours, counting download, device backup, and installation)


1. Download Desktop Manager
Desktop Manager is the software that lets your BlackBerry talk with your PC or Mac. As of writing this, the Mac version is still in its early development, and isnít as smooth as the PC version for upgrading BlackBerry software.

Desktop Manager 5.0.1 for PC Ė Without Media Manager
You can see links before reply 8BC2145CA&dl=5DB6160A7227B480325A0DDE71522D98
File size: 73.96 MB
Date posted: 23-Nov-09

Desktop Manager 5.0.1 for PC Ė With Media Manager
You can see links before reply 8BC2145CA&dl=11C715C0162E33D4F23942BCFBED512A
File size: 204.71 MB
Date posted: 23-Nov-09

BlackBerry Desktop Software (Mac OS)
You can see links before reply
File size: 26.730 MB
Date posted: 12-Aug-09

Make sure to delete the vendor.xml file so that your software is carrier agnostic and you arenít tied to any specific official updates. We can assume that if itís good enough for one carrier, itís good enough for all. You can find the vendor.xml file in C:\Program Files\Common Files\Research In Motion\AppLoader.


2. Download handheld software

The only thing to really keep in mind when downloading the software proper for your device is that it needs to be for your model. As stated above, be sure to check Options>About in order to check your device model number. The source doesnít matter so much, just make sure to delete the vendor.xml file. Below, youíll find some of the latest software as of January 12th, 2010.

For Globe Users:
You can see links before reply

Smart Users:
You can see links before reply


3. Install handset software

Now that youíve installed the Desktop Manager and Handheld software, youíre good to go. If youíre a Mac user, you can use the device update feature in the software, but you arenít going to be able to roam between carriers and get the latest software. As of writing this, itís still better to be on a PC, or use a virtual Windows service like BootCamp. Double click on the .exe Handheld Software file and install it to your PC.

Plug in your BlackBerry via USB, launch the desktop software and Desktop Manager should detect that your device is able to be upgraded. Just follow the wizard that pops up, and the Desktop Manager will back up all of your contacts and emails, wipe your device, install the new operating system, and restore your data from backup. Keep in mind this process will reset many of your applications, so you might have to put in activation keys and the like back in once everythingís done.

-----------------------------------------------------------
Eto ngayon ang trick .. para sa mga prepaid version ng blackberry:

Mag create muna kayo ng backup ng files nyo kasi mabubura yun laman ng blackberry nyo pag nag update kayo!

I connect ang blackberry via USB sa PC.
Run Desktop Manager and let it connect to your device.


You can do an update without an active subscription by doing a "stealth" OS reload.

Delete the Vendor.xml file located at c:\program files\common files\research in motion\apploader

Run Loader.exe from that directory. ( hanapin ang Loader.exe then double click)

Then Next next lang.

Pull the battery from your device, and put it back in. Plug in the BB and IMMEDIATELY click the "next" button - here's where you want to make sure the port shows USB: UNKNOWN.

Hirap bang intindihin?
Ok ganito buksan ang back cover ng blackberry at tanggalin ang battery (hayaan lang naka ON ang blackberry phone) pagkatanggal ng battery ikabit agad .... yun lang..dali lang diba.

If it shows the PIN, you were too slow. Try again.
pag humingi sya ng pin ulitin mo lang kasi baka mabagal ka..

Basically, you're loading an OS from the bottom up. There is no "backup/restore" available for this. You'll lose everything on the device.

Ngayon pwede kna makapag update ng blackberry mo kasi naka OS "stealth" kana.

Tried and tested by me using windows XP sp2
gamit kong phone is blackberry curve 8520

see screen shots:

You can see links before reply

You can see links before reply
:yipee::clap:

plue3173
26th Feb 2011, 21:49
sir ask koh lng poh ..kc nung hnd koh poh inupdate un BB curve 8520 koh..meron b ciang icon na BBmaps tpos nung inupdate koh cia gnwa kong 5.0.0.1682..nwla poh ung icon nia..bkt poh gnun??

shyrene24
3rd Mar 2011, 19:23
pwde b update ang 8700c frm 4.5 to 5?

edguico
4th Mar 2011, 01:59
nice post sir

xyberxy
4th Mar 2011, 10:28
ako ginawa ko binura ko muna ung os sa cellphone... BBSAK... tapos tsaka ko ininstall yung os sa pc tapos un na ung inupload ko sa BB..

dokagah
4th Mar 2011, 19:35
para malaman kung pwede i update yun mga BB nio mag download muna kayo ng desktop software para sa BB then dun nio i update. kung meron available updates eh di OK po yun then proceed na kayo dun sa Tricks....


about po dun sa BBmaps makikita mo po yun sa desktop software mo kung na install ba sya sa list of application kung hindi naka check lagyan nio nalang ng check pero kung wala i search nio nalang po sa BB website yun BBmaps.

ace19
5th Mar 2011, 16:21
nice post TS sana sa pang OS6 naman ung susunod mo ipost! salamat!

abc10062981549
6th Mar 2011, 02:02
thnkt sir more power....

junnojules
6th Mar 2011, 03:40
nice post TS sana sa pang OS6 naman ung susunod mo ipost! salamat!

i think same pa din ang step when updating sa OS 6

ace19
6th Mar 2011, 15:49
nasubukan nio na po ba ung pang OS 6? wala po kasi akong makitang pwedeng idownload na OS 6 eh..

Lorentz69
7th Mar 2011, 16:35
sir question.....pag ba ginamit ko yung software n yan automatically ba magkakaron na ba ako ng internet service book?

junnojules
7th Mar 2011, 17:40
nasubukan nio na po ba ung pang OS 6? wala po kasi akong makitang pwedeng idownload na OS 6 eh..

check mo ito sir
You can see links before reply

junnojules
7th Mar 2011, 17:46
sir question.....pag ba ginamit ko yung software n yan automatically ba magkakaron na ba ako ng internet service book?

yang sinasabi mo is ung service book na mkikita sa options>advanced options?

jash12per
10th Mar 2011, 16:28
hindi ko magawa.. weh!

dokagah
10th Mar 2011, 20:19
New information has obviously since come out. Unfortunately OS 6 takes up about 280MB memory. As you know, the Storm2 only had 256MB. This is why there should be a Storm2 Odin refresh that will have 512MB memory. Devices with out a touchscreen only use about 180MB of memory with OS 6. This is why the 9700, 9650, and 9100/9105 should all get OS 6.

The first day of WES 2010 has been a great start to what should be a very informative week. We recently brought you even more leaked details on the features of OS 6.0, which truly sound like RIM is working in the right direction. Now, weíve learned details on which devices will receive OS 6.0 support.

All current unannounced BlackBerry devices such as the Clamshell 9670, Storm Slider (9800?), and potentially a Storm3 will all launch with OS 6.0. The Atlas 8980 and Kepler 9300 will most likely still release with only OS 5.0.

Lorentz69
16th Mar 2011, 13:17
yun na nga...nagkakaron lang kasiako ng internet servivce book pag nag subscribe ako sa bb on 50 then pag na expired na kusang nawawala yung browser icon.is there any way na maging permanent na naka install yung browser icon kahit na hindi naka subscribe sa internet prepaid plan? @ JUNNOJULES

junnojules
16th Mar 2011, 14:52
yun na nga...nagkakaron lang kasiako ng internet servivce book pag nag subscribe ako sa bb on 50 then pag na expired na kusang nawawala yung browser icon.is there any way na maging permanent na naka install yung browser icon kahit na hindi naka subscribe sa internet prepaid plan? @ JUNNOJULES

bakit nawawala ang browser icon mo? eh default browser yan ng blackberry mo..? baka naka hide? go options>show all

Lorentz69
17th Mar 2011, 17:15
Hindi naka hide.talagang nawawala ic0n.sa globe center m0 ba nakuha yung bb m0?yung saken kasi padala lang@JUN0

shyrene24
18th Mar 2011, 13:00
hindi naka hide.talagang nawawala ic0n.sa globe center m0 ba nakuha yung bb m0?yung saken kasi padala lang@jun0

nawala ung icon? It means ung themes na nilagay mo or ginamit mo is hindi na compatible sa os mo or bka nag corrupt ung bb mo... Restore lang yan...

Lorentz69
20th Mar 2011, 11:44
yung default themes lan po yung gamit ko.hindi ba nangyari senyo umg gnun?

milui31
29th Mar 2011, 15:43
para malaman kung pwede i update yun mga BB nio mag download muna kayo ng desktop software para sa BB then dun nio i update. kung meron available updates eh di OK po yun then proceed na kayo dun sa Tricks....


about po dun sa BBmaps makikita mo po yun sa desktop software mo kung na install ba sya sa list of application kung hindi naka check lagyan nio nalang ng check pero kung wala i search nio nalang po sa BB website yun BBmaps.

-Ts sa pwede magdownload ng DESkTOP SOFTWARE?? pwedee po pahingi ng link?? tnx PO!!:praise:

-TS OK na pla. nakakuha na ko na link.

milui31
29th Mar 2011, 16:18
TS pang SMART and GLOBE lng ba yang Trick na yan??
kc Tm ang gamit ko.. Pwede kaya un??

joynad00
31st Mar 2011, 10:32
Anu ggwin ko bigla nagbrownout ei naputol ang pag update ko d na on ang bb ko help naman

zyche
14th Apr 2011, 17:26
nice sharing..

na try ko din sa curve 8520 upgrade from 4.0 to 5.0 naghahanap ng data plan.
pull -out battery connect sa pc.
run desktop manager then update.
pag 100% download at installing nilagay yung battery.
ayos.. updated and curve..

zyche
14th Apr 2011, 17:28
Anu ggwin ko bigla nagbrownout ei naputol ang pag update ko d na on ang bb ko help naman

try mo run uli sa desktop manager. update os..

junnojules
15th Apr 2011, 08:39
Anu ggwin ko bigla nagbrownout ei naputol ang pag update ko d na on ang bb ko help naman

naku joy.. hirap nyan.. go here You can see links before reply may step by step process dyan kapag ganyan nangyari.. T_T huhu kamalas mo naman..:slap:

xyberxy
15th Apr 2011, 17:41
dapat sa latop nalang magupdate... para failsafe dapat may ample battery lang...


meron na bang BBmaps sa pilipinas na pwedeng offline kagaya ng sa Ovi maps ng nokia?

exxentrick
16th Apr 2011, 08:11
pag ba nag update mawawala yung unlock ko? naka lock kase dati to sa tmobile eh 8900..

jomadus
18th Apr 2011, 21:21
:clap:

Thank you for the infos. Tried and tested BB8520 os 4 to os 5 - Windows 7.

Finally :thumbsup:

exxentrick
20th Apr 2011, 10:58
ano advantages sa os5?

grutie
21st Apr 2011, 10:14
save nyo lang yun service book nyo gamit ang desktop manager.. para kpag nawala ang icon ng browser o settings. pwede nyo irestore.. mas ok ang os6.. mas mabilis.. kaso pang 9300 9700 9800 at mga bago pang dadating.. iniwanan na ng bb ang 8900 at iba pa.. lalabas na din 6.1.. mas maganda icons..

cinmil
25th Apr 2011, 13:54
I updated my friend's BB phone last month na galing sa T-Mobile, na-unlock po sya. I just deleted the vendor file. :)

joshua1511
7th May 2011, 11:47
sir ask ko lang po, kasi nung naguodate ako sa v.5 na os ung images ko pag nagpipicture ako e pangit na ung resolution. tas nung dinowngrade ko uli sa v4 na os umayos na uli resolution ng images. bb 8520 po gamit ko. thanks :)

sephoy
27th May 2011, 23:24
sir. salamat po. na upgrade ko na po sa 5.0 yung bb 8250 ko po. pano nmn po sa 6.0, my trick na po ba kayu d2?

salamat po sa reply

chale caster
22nd Jun 2011, 15:28
thank you sir....:clap:

rukawawa11
22nd Jun 2011, 17:31
patry

mojacko009
30th Jun 2011, 11:11
sir ask ko lang if panu kung habang nag uupdate ka dun nag corrut yung os ng cp.? and every time n i update mo ulit xa ehh ayaw nya mag tuloy? anyway to make it succeed?

zhang091205
30th Jun 2011, 12:11
pwede ba sa akin ung os 5? BB Storm 1 ung akin hehehe

lutongkanin
14th Jul 2011, 22:51
hindi ko ma gets ;)) :beat::beat::beat::beat: e sir pag tanggal ilagay agad ? say Huh? may mas specific ba don?? sir ASAP REPLY :dance::dance::dance::dance::dance:

lutongkanin
14th Jul 2011, 23:05
talagang bang mag rereboot pag tapos ng update?? kase hindi naman na uupdate ng 5.0 e

lutongkanin
14th Jul 2011, 23:24
alam na na galawan na dre? ok na koya THANKS

20inchsrims
24th Jul 2011, 16:10
try ko to sa BB 8320. salamat ts. :)

horntails
30th Jul 2011, 08:01
Meron ako 9700 na inupdate sa OS6 kaso diko magamit facebook app. eto error "You are currently on a service plan that does not support this application. If you want to use this application, please contact your service provider to upgrade your data plan." please help

asiongcaltupang
4th Aug 2011, 12:36
working po kaya sa OS 5 ang BB 8320????
tsaka bakit hindi ko mapagana yung FB skin pagclick ko sa icon failed to connect check your internet setting?????????saan ko po ba maayos yung internet setting wala pa po kasi ako nagagawa kahit anu sa BB ko bagong bigay lang kasi sakin galing ibang bansa tsaka newbie pko sa BB help nmn sa may alam salamat:help::help::help:

aiscream
17th Aug 2011, 21:06
hindi po ba to pwede sa SUN network? :(

aiscream
18th Aug 2011, 02:40
Saan po ba bandang step sa Loader.exe tatanggalin ung battery? BB bold 9000 po ung sakin..

dun ko after ng 1st click ng next tinanggal ng battery, di nman po snasabi ng port na usb: unknown. kht mabilis nman po pagkabalik ko sa battery :(( huhu nahihirapan ako... or baka meh mali?

Inkinark
20th Aug 2011, 13:27
astig ka ts ganda na ng curve 9300 3g ko. os 6 na sya. ganda ng os 6 ang layo sa os5. nalibang uli ako sa cp ko na bb kc ibang iba talaga sa os 5. thanks for sharing the method.

kristof_kianne
20th Aug 2011, 18:59
Curve 9300 3G running on os 6.....

kristof_kianne
20th Aug 2011, 19:03
Ganda talaga mabilis pa.

asiongcaltupang
23rd Aug 2011, 17:32
wow naman ayos ah swerrte nyo nmn naka OS 6 na kayo samantalang ako OS 5 hindi pa pwde uhmm kamalas nmn ng unit na ito8320:upset::upset: kasumpa sumpa ka :slap::slap::upset::upset:

Inkinark
18th Sep 2011, 18:01
Up ko lang po useful thread kc para sa gustong magupgrade ng os ng blackberry nila.

jayem07
8th Dec 2011, 17:04
hi na update ko na po un OS ko and very thankful ako na nakita ko tong post mo. anyways share ko lang po experience ko even if i have not removed the battery during the update wala naman ako naging problem wala naman ibang prompt that i need a data plan etc. maybe dahil galing sa smart plan un phone ko pero pina iopenline ko naman po na and i can use the prepaid BIS of both smart and globe. :yipee:

heineken6485
12th Dec 2011, 19:03
Thank you so much po! Na update ko na po BB Curve 8520 ko... :) Parang gusto ko po kayo I-kiss at hug dahil jan! thank you so much po talaga, :)

jacos
15th Dec 2011, 00:39
sir kahit anung model ng blckberry b to? Pde storm 9530

pinf10
15th Dec 2011, 08:14
Slamat idol nagawa ko na upp :)

jacos
15th Dec 2011, 14:12
hi na update ko na po un OS ko and very thankful ako na nakita ko tong post mo. anyways share ko lang po experience ko even if i have not removed the battery during the update wala naman ako naging problem wala naman ibang prompt that i need a data plan etc. maybe dahil galing sa smart plan un phone ko pero pina iopenline ko naman po na and i can use the prepaid BIS of both smart and globe. :yipee:

tanung nung ndi mu p naupgrade at naopenline un bb mu hndi mu dn mgmt ung prepaid bis ng globe at smart ng sabay? Ung skn kc nka provision s ibang network s us my way pb para mgmt q ung prepaid bis ng smart ?

jacos
15th Dec 2011, 18:47
ts tanung po? Bakit kailangang idelete muna ung vendor.xml? Para san po ba yun?

iampaoloxD
15th Dec 2011, 23:10
How to update BB 8900 Curve? :/
4.6 lang ang available. Can't upgrade to OS5? :(

pinf10
16th Dec 2011, 17:37
nag upgrade lang ako nag ka issue na bold 9000 ko ung camera parang pixelated ung capture, then hindi nag save ung captured image kahit na configure ko na ung storage location >.<

JetraeL
17th Dec 2011, 19:05
TULONG NAMAN DI KO MAUPDATE KASI WALANG V5 Update na lumalabas sa mga applications.

Nakalagay lang

Blackberry 4........ - None


walang

Blackberry 5....... - Update

eh

iampaoloxD
22nd Dec 2011, 09:24
Ok na, updated na sqa OS5 pero di ko naman nagamit 'tong tut na to.

bry24mich
24th Dec 2011, 08:58
wla bang ibang tut? hindi ko kc maintindihan kung saang part tatanggalin ung batery ehh

bryan1207
13th Jan 2012, 13:31
wla bang ibang tut? hindi ko kc maintindihan kung saang part tatanggalin ung batery ehh

Db next next then pull out battery then insert. Click update sa BB Desktop Software. Then check other update, check mo OS 5. Then mag update na siya nun.

egiboi22
28th Jan 2012, 08:24
panu po yung sun subscriber po?

jheiargame
30th Jan 2012, 13:35
ask ko lng bout my prob in upgrading my bb 8520,..my nalabas po kcng data plan,..i dont know kng anu un...kya d ako makapag upgrade ng os ko into os 5.....

spian
20th Feb 2012, 19:09
Hello sir!...

nadownload ko na po yung OS 6 sa PC..kapag po ngcoconnect ako may lumalabas po na kelangan ng password to unlock the blackberry device..ginagamit ko po yung password ng device ko pero ayaw maunlock...bakit po kaya ganon?:)


need po ng reply for my problem...Blackberry bold 9650 po ang phone ko...:pray:

bharacuda
1st Mar 2012, 19:30
Mga boss, patulong. Nawala yung BB MAPS ko after maging OS 5 ng bb 9000 ko. :(. Ano gagawin ko??

Themes trick ginawa ko na, dami na ginamit ko na themes wala pa rin maps ko. Battery pull nagawa ko na rin, pero wala parin. :( any suggestions???


Thanks po in advance.

creek0578
2nd Mar 2012, 12:13
wow.. the best.. thanks sa share ts,,,..:thumbsup:

meloywafu
2nd Mar 2012, 13:19
tnx TS! ma try nga to mamaya sa bahay...

meloywafu
2nd Mar 2012, 13:25
Hello sir!...

nadownload ko na po yung OS 6 sa PC..kapag po ngcoconnect ako may lumalabas po na kelangan ng password to unlock the blackberry device..ginagamit ko po yung password ng device ko pero ayaw maunlock...bakit po kaya ganon?:)


need po ng reply for my problem...Blackberry bold 9650 po ang phone ko...:pray:


ts bka need mo muna i-unlock ung bb mo.. check this thread bka mkatulong.. You can see links before reply

spian
4th Mar 2012, 13:07
New information has obviously since come out. Unfortunately OS 6 takes up about 280MB memory. As you know, the Storm2 only had 256MB. This is why there should be a Storm2 Odin refresh that will have 512MB memory. Devices with out a touchscreen only use about 180MB of memory with OS 6. This is why the 9700, 9650, and 9100/9105 should all get OS 6.

The first day of WES 2010 has been a great start to what should be a very informative week. We recently brought you even more leaked details on the features of OS 6.0, which truly sound like RIM is working in the right direction. Now, weíve learned details on which devices will receive OS 6.0 support.

All current unannounced BlackBerry devices such as the Clamshell 9670, Storm Slider (9800?), and potentially a Storm3 will all launch with OS 6.0. The Atlas 8980 and Kepler 9300 will most likely still release with only OS 5.0.




-nakadownload na po ako ng BB destop software OS 6..then kapag magcoconnect po ako my password na hinihingi...kapag ginamit ko yung device password ko ayaw naman...pano po yun?:noidea::noidea:

JRazon
13th Mar 2012, 20:17
Thanks po dito....:salute:

blitzlee06
2nd Apr 2012, 16:38
anu po dapat na step sa prob ko..meh pinadala kasi na bb9500/storm2 kaso pagsalpak ko sa pc palagi lng nag restart eh..gusto ko i update o reinstall os pero mapuputol ang connection kasi mag restart nga..nu po ba tamang steps? sanay lang kasi ako sa nokia fones.tnx

denyx
4th Apr 2012, 20:51
Thanks... Na update ko yung akin. . :salute:

Your the man! so dali lang pala.. thanks ulit..


May tanung lang ako about sa pag activate ng bb 9000 ko.. Alam mo po ba yun ts?

STARR
24th Apr 2012, 22:44
Hindi ko pa din ma update yung OS ko kahit sinunod ko na instructions dito :(

jaydizon19
27th Apr 2012, 21:28
Sir,meron lang po ako tanong'may pag asa pa po bang mareprogram ung blackberry 8300 ko?ganito po kya nangyari pinagawa ko po sa technician yung charging pin nya kc po ayaw po gumana pag nag chacharge po ako..ang nangyari po na broke trace nya po ung apat na paa ng pinagkakabitan ng charging pin..meron pa po ba pag asa na trace nya po ung apat na paa na nasira help po..tnx:weep:

1989matanghari2012
17th May 2012, 21:33
mga sir pa update naman kung panu pu ma unlock c0de ng bb ph0ne ko thanks

elickyomoto021
18th May 2012, 14:10
author astig to :D.gumana kaagad salamat dito.:clap:

ryswagg
24th May 2012, 16:40
thnaks TS . na update ko ung bb9700 ko to OS6 ;)

milkchoco
20th Nov 2012, 16:41
help po!! i really need help

pherlou
24th Nov 2012, 00:45
sir applicable po ba yan sa bb curve 8310...thanks....

mitzie04
11th Sep 2013, 20:49
bb curve 8900 4.6 to 5.0

salamat ng marami tol!!

working! :thumbsup::thumbsup:
:yipee:

keenlyS
5th Mar 2014, 06:32
kakatakot naman mag upgrade bara indi ko na magamit BB ko,,

aaronhomer
27th May 2014, 21:21
pwede ba to sa bb8900 ? upgrade to os 5 ? thanks

teenage06
2nd Jun 2014, 12:39
TS bakit parang iisang file lang yung desktop manager at handheld???

ghenghin21
29th Jun 2014, 23:29
salamat po TS katatapos lang po mag upgrade..:dance:

eianjohn
28th Jul 2014, 19:28
BM........