PDA

View Full Version : Access Smartbro999 or Canofree behind a router



tagok587
21st Apr 2011, 08:47
How to access Smartbro999 or Canofree behind a router

Ang dahilan kung bakit hindi natin ma access ang 169.254.1.1 na connected sa router ay dahil sa ang 169.254 na mga addresses ay non-routable over the internet, they are referred to as "link-local" addresses. Wala pong technical reason dito, standard convention at ini-implement solely sa inyong computer or router configuration.

Dalawa po ang kailangan nating i configure, yung routing table po ng PC at ang routing table ng router

Mga bagay na kailangan para sa tutorial na ‘to:
Gateway address ng router
IP address ng PC
IP address ng Canopy (default: 169.254.1.1)

1. Configure ang Routing Table ng PC (available only on windows 2000 pataas)

1.1 Open command prompt
1.2 type” route –p add 169.254.1.0 mask 255.255.0.0 192.168.1.1(subnet ng canopy at gateway add ng router)”
take note ang "-p" na params. ibig sabihin persistent ang route, hindi ito mabubura kahit pa mag reboot ang PC
1.3 test natin kng mapi-ping na natin ang 169.254.1.1, type “ping 169.254.1.1” then press ENTER key
Kung ang result po ay “Destination host unreachable” it means na ang router na mismo ang nag sasabi ng hindi nya ma reach ang canopy. Kailangan na i-configure ang router

2. Configure routing table ng router

Dedepende po ito sa router ninyo, pakitingnan ang manual ng inyong router at hanapin kung may advance routing ito, in my case Linksys, meron..

2.1 Access advance routing page ng router ninyo at set it up gaya nito

Select set number 1
Route Name Canopy
Metric 0
Destination LAN NET 169.254.1.0
Subnet Mask 255.255.0.0
Gateway 0.0.0.0
Interface WAN

2.2 try ninyo ulit i ping ang 169.254.1.1

If successful then
celebrate kana kasi pwede mo nang ma access ang canopy through a router.
Else
Try to see configuration ng canopy at router mo
Endif

another solution, set your canopy's ip address on the same subnet ng inyong router or vice versa

note: lahat ng text in red ay depende sa configuration ng router, as well as yung ip address ng canopy, lalo na if nasa class a ito na IP address which is in 10.xx.xx.xx format at gateway nito ay 10.0.0.1

:dance::dance::dance::dance::dance::dance::dance:

yuzeff
23rd Apr 2011, 02:50
nice..:)

chester0607
23rd Apr 2011, 13:36
pano po pag request timed out?

expactoparabellum
24th Apr 2011, 06:37
im noob sa networking, but i tried i ung router na nagamit ko is pwede man siya directly access sa 169.254.1.1, as long naka static ung pc na gagamitin mo. then napansin ko na if naka router ka is ung MAC na lang ng router ang gagamitin mo, wag na i configure ang sa PC....


so ibig sabihin change mac ung router + script telnet+ script static+script alignment, ap scan, refresh refresh sa alignment status.... instant net--- hehehe then forwad to start up list ang script to 15 second or defend sa bagal ng istartup ng windows PC nu... automatic na lahat hehehe...
btw---credits all to filhacks

kevin1328
27th Apr 2011, 19:29
boss post ka ng tut kung pano set up ang smartbro sa router?

sa wireless router at wired.. salamat

more powers

tagok587
27th Apr 2011, 19:40
kahit hindi na boss..madali lng naman..

1. since nakarely sa MAC ng lan ang authentication ng SB, huwag mo muna i connect ang SB sa router,, connect mo muna ang router mo sa PC kung saan nakaconnect ang SB, kasi kailangan mo muna i clone ang MAC ng LAN mo sa router or pwede mo rin i set ito manually sa router..

2. kung ang router mismo ang maghohost ng internet, connect mo si SB sa internet port, hindi sa LAN ports...

kevin1328
27th Apr 2011, 19:42
maraming salamat boss tagok. your da best...

bibili ako ng wireless router haha...

dedeep
1st May 2011, 10:23
good job more power boss:clap::rofl::salute:

mcdo20
1st May 2011, 22:35
boss thanks

gaddemet
6th May 2011, 09:04
boss tagok.. panu ko makikita ung 1010 sa pating pwede ba malaman un???? pa pm na lang po alam ko po mag clone kaso d ko alam kung panu makuha ung 1010 gamit ang pating pwede pa tut naman po???

exxentrick
9th May 2011, 21:09
sir pano ko i connect sapido router ko sa smart bro canopy? instructions naman dyan..

kevin1328
10th May 2011, 07:38
please check the routers manual...

hamachi
10th May 2011, 12:06
salamat sir tagok..

pa add lang.. you can simply access canopy with router by changing ip address of canopy
from 169.254.1.1 to 192.254.1.1:p

hamachi
10th May 2011, 12:08
boss tagok.. panu ko makikita ung 1010 sa pating pwede ba malaman un???? pa pm na lang po alam ko po mag clone kaso d ko alam kung panu makuha ung 1010 gamit ang pating pwede pa tut naman po???

OT ka sir :rofl:

gaddemet
11th May 2011, 00:11
OT ka sir :rofl:


pasensya na po hindi ko po kasi alam kung san ko i popost to :weep:..close na po kasi yung dating thread pasensya na po

kevin1328
11th May 2011, 00:27
wala na din magshshare nian...
kanya kanyang sikap nlng cguro..

tnx tlga kay sir tagok..

nayariako
15th May 2011, 08:45
ung metric ba sir is equivalent din sa hop count??? edimax router kc ako e,,thanks in advance

web3
17th May 2011, 16:36
boss tagok patulong naman po. message mo nalang po saken yung tut pano mapagana tong smartbro canopy ko. please. thanks

fwefwef
20th May 2011, 06:04
napakamalas naman hndi k naabutan yng closed thread.huhuhu sana kht paano my tumulong sana sa akin ang ip ng bro k po ay nagstart sa 10.xxx.xxx.xxx hndi k po maacess yng candy kc my usernme sinubukan k n po lahat ng mga ngkalat pero ayaw pa rin.slamat po
:pray::pray::pray::pray:

edxRabsky
20th May 2011, 06:15
sir pahelp po, meron din akong canopy pero d ko alam i hack.. pa help ako magbabayad ako sau.. hehehe panu pa malalaman ung ESN na di na ina akyat ung canopy?

papa_p
18th Jun 2011, 08:58
Boss, invalid destination IP address ang problem pag encode ko sa static route ng Netgear ko..Pa-help naman po.
Destination IP = 169.254.1.0
Subnet Mask= 255.255.255.0
Gateway= 0.0.0.0

jaylan
26th Jun 2011, 07:49
Boss, invalid destination IP address ang problem pag encode ko sa static route ng Netgear ko..Pa-help naman po.
Destination IP = 169.254.1.0
Subnet Mask= 255.255.255.0
Gateway= 0.0.0.0

sir try nyo po yung subnet mask nyo 255.255.0 kasi yun po yung subnet mask ko sa canopy..

Sir TAGOK have a nice thread ulit.. ask ko lang po san ko makikita yung METRIC ko kasi greater than 0 di ko po mahanap e.. NEATGEAR din po router ko.. thanks so much

arlanne2
26th Jun 2011, 15:00
sir try nyo po yung subnet mask nyo 255.255.0 kasi yun po yung subnet mask ko sa canopy..

Sir TAGOK have a nice thread ulit.. ask ko lang po san ko makikita yung METRIC ko kasi greater than 0 di ko po mahanap e.. NEATGEAR din po router ko.. thanks so much

hahahahah

jaylan
26th Jun 2011, 23:39
sir maraming thanks nakaka ping npo ako nkaka telnet nrin... ang problema ko lang sir pag inoopen ko canopy ko sa browser npka tagal lumabas... pa help po ulit... thanks in advance!!

arlanne2
9th Jul 2011, 08:34
sir maraming thanks nakaka ping npo ako nkaka telnet nrin... ang problema ko lang sir pag inoopen ko canopy ko sa browser npka tagal lumabas... pa help po ulit... thanks in advance!!

Jaylan lagyn mo ng pangpadulas para mabilis lumabas!

dennis_tapar
9th Jul 2011, 08:39
ayos toh!

ianben2406
9th Jul 2011, 09:50
ganun ba yun dapat may pampadulas para madali lumabas? . . . . . .ung Web page?:lol::dance::rofl:

Rensimeon
9th Jul 2011, 11:29
mga SB,cno nag access ng canopy using tp link TL-R402m router?

lazed17
5th Oct 2011, 00:55
ang hirap pag 10.xxx.xxx.xxx nag start ung ip add ng canopy d ko ma gets hahaha ! ts baka may mas easy guide para sa mga 10.xxx.xxx.xxx ip triny ko palitan mga red e d pa ren mapagana . linksys router

xlaws
14th Nov 2011, 20:42
Approved Boss...!! May Wifi na buong barangay.. Thanks!!

xlaws
28th May 2012, 22:08
For TP Link User

You can see links before reply

Version ng TP Link sa advance routing page. TESTED..!!

dsparks
28th May 2012, 23:21
Sir bat ako na access ko canopy ko hindi ko nmn ginalaw ung wireless cisco ng akin hehe'

xlaws
29th May 2012, 07:02
Sir bat ako na access ko canopy ko hindi ko nmn ginalaw ung wireless cisco ng akin hehe'

Mayaman ka kasi bro hahaha. Pang TP-Link ako made in China :p

dsparks
29th May 2012, 14:12
Mayaman ka kasi bro hahaha. Pang TP-Link ako made in China :p

toinks' naka CISCO lang mayaman agaD>?? hehe

actually tinignan ko ngayon sa SETup ng wireless ko automatic na nakasetup kaya na access ko agaD.:thumbsup:

asker2558
29th May 2012, 23:04
thanks ts . working saakin to na gamit ko ngayon

ayecker
30th May 2012, 00:58
sir... pano po iaaccess yung canopy....:upset:
natweak ko na po kasi yung smart canopy ko kaso nagkaproblem yung connection, hindi na sya consisten and lagi pang nadidisconnect and lagi pa pong may nagpopop-up na cable unplugged.

PLS !!!!! help po!!!!!:pray: :pray: :pray:

Kyouya Hibari
30th May 2012, 16:25
sir... pano po iaaccess yung canopy....:upset:
natweak ko na po kasi yung smart canopy ko kaso nagkaproblem yung connection, hindi na sya consisten and lagi pang nadidisconnect and lagi pa pong may nagpopop-up na cable unplugged.

PLS !!!!! help po!!!!!:pray: :pray: :pray:

change mo color code ung mganda ang jitter (below 5 dpt)

Kyouya Hibari
30th May 2012, 16:28
For TP Link User

You can see links before reply

Version ng TP Link sa advance routing page. TESTED..!!

TP LINK din po ung sa akin di ko ma access ung 169.254.1.1 kpag sa router nka connect so ang ginawa ko nlng is direct ko ulit si candy tapos pumunta ako sa GUI then kinonfig ko ung IP add nyah, imbis na 169.254.1.1 ang direct add, ginawa kong 192.254.1.1 then back to router mode tapos boom GUMANA!!

xlaws
30th May 2012, 20:49
TP LINK din po ung sa akin di ko ma access ung 169.254.1.1 kpag sa router nka connect so ang ginawa ko nlng is direct ko ulit si candy tapos pumunta ako sa GUI then kinonfig ko ung IP add nyah, imbis na 169.254.1.1 ang direct add, ginawa kong 192.254.1.1 then back to router mode tapos boom GUMANA!!

Ewan ko sa TP-Link hindi kasi sila standard may router na advanced config meron wala. Pero sakin yan gumagana. =P

Kyouya Hibari
30th May 2012, 22:59
Eto po ung sakin.

Kyouya Hibari
31st May 2012, 00:02
sir pano ko i connect sapido router ko sa smart bro canopy? instructions naman dyan..

saksak mo ung plug ng canopy sa WAN tapos isa nmang plug ulet from LAN to your PC pra nka direct ka sa router

Kyouya Hibari
31st May 2012, 00:09
ang hirap pag 10.xxx.xxx.xxx nag start ung ip add ng canopy d ko ma gets hahaha ! ts baka may mas easy guide para sa mga 10.xxx.xxx.xxx ip triny ko palitan mga red e d pa ren mapagana . linksys router

Pra maging 169.254.1.1 ka, una punta ka sa GUI ng canopy mo then after mo maglog-in punta ka sa Configuration >IP tapos follow mo nlng tong details,


IP Address : 169.254.1.1
Subnet Mask : 255.255.0.0
Gateway IP Address : 169.254.0.0
disable DHCP

then reboot your canopy. after ng reboot mppasok mo na ang candy mo using 169.254.1.1 .

tagok587
20th Jun 2012, 19:58
Sa lahat na hindi parin mapagana 'to. Heto pinakasimple nyan..

configure nyo both canopy and router on the same subnet.

yan sigurado may access kana nyan...

:salute::salute:

mhinez26
21st Jun 2012, 14:34
sir linawin ko lang,, so u mean, ma aaccess mo ang plan 999 ng SB kahit disconnected na ang
account mo? meaning dika na legit user?

mimi19didi
21st Jun 2012, 14:41
thank sa info...

tagok587
25th Jun 2012, 02:31
sir linawin ko lang,, so u mean, ma aaccess mo ang plan 999 ng SB kahit disconnected na ang
account mo? meaning dika na legit user?


Ang thread a 'to is about how to access smartbro canopy behind a router. hindi mo kasi ma aacess ang ang interface ng canopy if connected sa router at hindi configured. may times kasi na kelangan mo i access ang canopy to check if may problem sa connection or to change some configs.

But if you're asking how to access the internet even if disconnected na account mo, marami na naglabasan na tut regarding that.

boybaungbakal2
25th Jun 2012, 11:36
Sayang, alang advance routing page itong encore router ko. mano manong baklas ng ethernet pag na ddc ako e. Ganda sana ito pag magpapalit ng mac habang naka kabit ang router. Pero Nice info TS. :hit: kita ng malakas na THANKS. :)

queenless
25th Jun 2012, 15:51
Eto ang hinahanap ko. Tnx bossing.

mhinez26
25th Jun 2012, 22:53
Ang thread a 'to is about how to access smartbro canopy behind a router. hindi mo kasi ma aacess ang ang interface ng canopy if connected sa router at hindi configured. may times kasi na kelangan mo i access ang canopy to check if may problem sa connection or to change some configs.

But if you're asking how to access the internet even if disconnected na account mo, marami na naglabasan na tut regarding that.

ok salamat sir. :salute:

mabilis
20th Sep 2012, 01:39
Sa lahat na hindi parin mapagana 'to. Heto pinakasimple nyan..

configure nyo both canopy and router on the same subnet.

yan sigurado may access kana nyan...

:salute::salute:


sir sinunod ko yang intruction mo kaso ganon pa dn,
d ko pa rn ma-access canopy ko, meron pa ba keo alam na instruction maliban jan at sa wireshark?:praise:

gapasan2
20th Sep 2012, 08:50
tnx sa info SIR

cabcab
28th Sep 2012, 19:44
ayus na naman to...heheh

ayecker
24th Nov 2012, 15:29
tanong ko lang kung ok lang bang wag nang bayaran
yung smartbro canopy plan ko? or partial nalng po
syang bayaran , kasi may utan po kami 4k eh,,
need ko po ng advice nyo salamat!! ^_^

iconic091
24th Nov 2012, 16:44
Pampaano naman yan..di ko yan alam ee..:clap:..

alimaldito
27th Jan 2013, 18:41
sir pwde po pa help. panu po sa dlink dir300 na router po. wla kasing manual to eh hahaha! invalid gateway yang 0.0.0.0 :help:

alimaldito
27th Jan 2013, 19:59
sir pa help naman. working ba to sa d-link dir300? ginawa ko na lahat. pero invalid gateway at minsan invalid destination. :help: please :pray:

harlheadrush
27th Jan 2013, 23:25
try ko to

Loydee
28th Jan 2013, 08:05
pede ba toh sa tomato flashed router ko with e353? thanks po dito