PDA

View Full Version : How to Access Canopy via Router (Updated)



raysan
16th Nov 2011, 23:10
sa mga nahihirapan sa pag hahanap kung paano ma access ang kanilang Canopy via Router, eto na para sa inyo.


1. run command then type route -p add 169.254.1.0 mask 255.255.255.0 192.168.1.1

note: 169.254.1.0 < eto yung range ng canopy IP nyo
192.168.1.1 < IP address config ng Router nyo (palitan kung iba ang router IP nyo)

You can see links before reply (You can see links before reply)

2. Ping your Canopy kung accessible, run command again then type ping 169.254.1.1

note: kung di ma ping procceed to number 3

You can see links before reply (You can see links before reply)

3. Go to your router config at hanapin ang Advance Routing button at ilagay itong nasa picture sa ibaba

You can see links before reply (You can see links before reply)

4. then try nyo na i access ang Canopy.

jazzdwayouwar
17th Nov 2011, 01:11
pwdi ba mag access ng canopy ts pag naka Lan ka?? halimbawa nasa Cafe ka tapos na ibang unit ka gamit nila is smart bro posible ba yun na maka pasok ka ng canopy??

raysan
17th Nov 2011, 02:12
pwede basta naka enable yan, gawin mo lang step by step na yan

asker2558
17th Nov 2011, 06:06
salamat sa info ts. laking tulong to:clap::clap::clap:

raysan
18th Nov 2011, 04:21
hehe no probs :thumbsup:

jazzdwayouwar
18th Nov 2011, 04:35
pano po ma config ang router if nasa client ka boss??

para po dun mo nalang e access yung canopy instead to the server??

raysan
18th Nov 2011, 04:40
alamin mo po yung IP address config ng Router mo tsaka mo i type sa browser

jazzdwayouwar
18th Nov 2011, 04:48
pag ang ip address ng client is 192.168.1.128.. yan din ba ilagay ko sa browser?? after doing yung step 1 sa taas?? kasi di ko magawa yung step 4 pag sa client ako ehh

raysan
18th Nov 2011, 07:57
hindi po client IP ang ilalagay nyo, ang i ta type nyo is yung IP ng router nyo...

ex: 192.168.1.1

try mo punta sa command prompt at i type IPCONFIG makikita mo dyan default gateway, yung IP na yun i type mo sa browser

jazzdwayouwar
18th Nov 2011, 15:03
e change ko paba yung network config ko ng 10.20.30.40 bago ko yan hanapin sa browser??

chrisdqa
24th Nov 2011, 19:07
Good PM!

Um, hindi po gumagana ang 1st step. Hindi daw po tama ang parameters...

You can see links before reply

Anyway, bago po ako dito. Hello to all!!!! :salute:

You can see links before reply

thoogs
24th Nov 2011, 19:13
ROUTE -P ADD 169.254.1.0 MASK 255.255.255.0 192.168.xx.xx ung xx yan ung IP ng router nyo.. tow times nyo gawin para sure.. hope makatulong

chrisdqa
24th Nov 2011, 19:43
natesting ko na po ang
ROUTE -P ADD 169.254.1.0 MASK 225.225.225.0 192.168.123.254
ROUTE -P ADD 169.254.1.0 MASK 225.225.225.0 192.168.123.174

sa pinost ko pong mga pics, nandun po ung ipconfig na data. ito po ung data na galing sa router site namin

IP Address 192.168.253.248
Subnet Mask 255.255.224.0
Gateway 192.168.224.1
Domain Name Server 121.1.3.82, 121.1.3.20

medyo nalilito po ako kung ano ung dapat gamitin... ung nasa ipconfig, o ung nasa router site. :noidea:

syntaxerror00100
24th Nov 2011, 19:43
ito madaling paraan
direct muna sa lan ng pc yung canopy palitan ung IP ng canopy from 169.254.1.1 to 192.254.1.1 - reboot canops - saksak sa router ayun maaccess mo na:D

thoogs
24th Nov 2011, 20:05
natesting ko na po ang
ROUTE -P ADD 169.254.1.0 MASK 225.225.225.0 192.168.123.254
ROUTE -P ADD 169.254.1.0 MASK 225.225.225.0 192.168.123.174

sa pinost ko pong mga pics, nandun po ung ipconfig na data. ito po ung data na galing sa router site namin

IP Address 192.168.253.248
Subnet Mask 255.255.224.0
Gateway 192.168.224.1
Domain Name Server 121.1.3.82, 121.1.3.20

medyo nalilito po ako kung ano ung dapat gamitin... ung nasa ipconfig, o ung nasa router site. :noidea:

ito ang IP ng router mo 192.168.224.1

john_adc
24th Nov 2011, 20:18
ok toh ts ah...tnx for shring..

chrisdqa
26th Nov 2011, 10:44
aw... ndi ko talaga maaccess ung canopy...

ito ung mga sinubukan ko:
ROUTE -P ADD 169.254.1.1 MASK 225.225.225.0 192.168.224.1
ROUTE -P ADD 169.254.1.0 MASK 225.225.225.0 192.168.224.1
ROUTE -P ADD 169.254.1.1 MASK 225.225.224.0 192.168.224.1
ROUTE -P ADD 169.254.1.0 MASK 225.225.224.0 192.168.224.1

ito lang tlaga ung lumalabas:
The route addition failed: The parameter is incorrect

may kailangan bang gawin bago ung step na 'to?

cli4rd925
16th Dec 2011, 03:45
working ba ito sa windows 7? kasi pag nilagay ko ito ang lumalabas is " the requested operation requires elevation " help po nung nasa win xp ako gumana sya nag reformat kasi ako pc tapos ngaun ayaw na sa windows 7 ulti

AkoSiYellow
16th May 2012, 01:23
working ba ito sa windows 7? kasi pag nilagay ko ito ang lumalabas is " the requested operation requires elevation " help po nung nasa win xp ako gumana sya nag reformat kasi ako pc tapos ngaun ayaw na sa windows 7 ulti

run as admin mo lng ung cmd ok na un.

sausuke
11th Oct 2012, 09:57
up ko lang to.. working sa akin.. wew kaya pala sa dd-wrt pala firmware problem.. thanks TS.. naacess ko na sa router :D

infoseeker
17th Mar 2013, 15:09
TS - try ko ito

nag-ddwrt din ako
so meaning madali na lang copy paste

:D

junly123
17th Mar 2013, 16:40
Nice sharing ts...

yeltel
17th Mar 2013, 17:22
bkt pag 0.0.0.0 nilagay ko sa default gateway

ito lalabas

Error code: 4004
Bad Gateway, please input another IP address

akosikristo
17th Mar 2013, 17:28
change mo lang IP ng canopy mo sa SM page para hindi conflict sa page ng router,

Psygnosis
17th Mar 2013, 17:56
ts ayaw e, destination host unreachable kapg ng ping ako sa 169.254.1.1

infoseeker
18th Mar 2013, 00:35
ito madaling paraan
direct muna sa lan ng pc yung canopy palitan ung IP ng canopy from 169.254.1.1 to 192.254.1.1 - reboot canops - saksak sa router ayun maaccess mo na:D


heto umandar sa akin :clap::clap::clap:
note lang po - Linksys WRT54G with ddwrt firmware gamit ko

sa dlink dir524 - ayaw nyan or kahit yung trick ni ts

so depende po sa router - yan ay according sa experienced ko

thanks po ulit sir syntxt at ts

Penshoppe153
27th May 2013, 14:14
:excited: Working po author. Salamat! :))

Common Sense na lang ginamit q nung d umandar nung una :)

deechaolan
27th May 2013, 14:28
pabm nito... thanks.. :)

flam
20th Sep 2013, 23:49
salamat po for sharing bossing, does this mean na pwede na akong mg clone kahit may router?

AljunePio
8th Oct 2013, 01:52
ayaw po gmana skin,
ung step 1 and 2 gnwa ko na . Destination host unreachable.
gmit ko po na router is Cisco Linksys E4200, wla pong "Metric" gaya ng nsa picture.

"invalid static route" po pag nag save na ako. Pano po etu. :help: :help:

yunie99
6th Jan 2014, 17:19
Sir pwede nyo po ba i-upload ulit yung picture kasi malabo po sya at paano po pumunta sa advance routing, d ko po mahanap sa tenda router ko. Thanks in advance

kamelo
2nd Feb 2014, 03:39
panu po ibalik sa dati ?? d ko na ma access wifi router q sa browser e
:weep:

sydneyhawkin
12th Feb 2014, 07:18
boss invalid sakin eh ung sa router guide pano po? follow ako tapos invalid ayaw ma apply sa netgear router ko po