PDA

View Full Version : HELP:ayaw maformat na netbook..



ralphquerubin7
8th Jan 2012, 19:23
ayaw po maformat nung netbook ko...hanggang dun lang siya sa setup is starting di tumutuloy...ayaw po kasi mabuksan nung nun netbook kaya ko ifoformat..naiboot ko naman po siya ng tama..
dati kasi pinoformat ko siya ngayon ayaw na..
anu po ba dapat ko gawin??
sira kaya memory (ram) ng netbook ko??:help::help::help:

jpaladash
8th Jan 2012, 20:18
na experience ko na din yan TS.

paki basa po ng thread ko dati, i found out na sa RAM nga ang problem,

You can see links before reply

baka maka-relate kayo,

pero try nyo din muna mag palit ng installer.

ralphquerubin7
9th Jan 2012, 15:13
na experience ko na din yan TS.

paki basa po ng thread ko dati, i found out na sa RAM nga ang problem,

You can see links before reply

baka maka-relate kayo,

pero try nyo din muna mag palit ng installer.


hindi yun sir..windows 7 gamit ko..di tumutuloy dun sa pagfoformat simula palangayaw na..ilang oras ko hinihintay ayaw pa rin..hanggang dun lang siya sa setup is starting yun lang..usb gamit ko.ntry ko na ipang format sa iba yun gumagana pag sa netbook ko tinatry ayaw..tumitigil na siya..

nathan111284
9th Jan 2012, 15:25
Hay dami rin pala naka ranas ng ganyan....
wazup...
i hve one tips for you bro...
back up your datas then delete partition, tapos gawa ka ulit ng partition tsaka ka na mag reformat...
done... solve

rseraspe
9th Jan 2012, 15:42
hahahah... gnyan din skin boss...

ganito lng ka dali...
punta ka sa bios setup.. set to defot lng yan..


asus eeepc gamit ko..
nka dual boot aq xp&win7


blik ka d2 pg ayaw.. gwan ntin paraan....

sleep04
9th Jan 2012, 16:27
tama yung sa taas ko.. ganyan din ginawa namin

ralphquerubin7
9th Jan 2012, 17:48
hahahah... gnyan din skin boss...

ganito lng ka dali...
punta ka sa bios setup.. set to defot lng yan..


asus eeepc gamit ko..
nka dual boot aq xp&win7


blik ka d2 pg ayaw.. gwan ntin paraan....

sir ayaw talaga..ginawa ko na yun..
di tumutuloy dun sa menu ng partition at format..hanggang set is starting lang tapos ayaw na..:help::help:

jpaladash
9th Jan 2012, 21:04
sir ayaw talaga..ginawa ko na yun..
di tumutuloy dun sa menu ng partition at format..hanggang set is starting lang tapos ayaw na..:help::help:


installer siguro mo may problema :lol:

prettyboyody
10th Jan 2012, 00:00
try mo TS sa IDE sa bios.. imbes na AHCI, lagay mo COMPATIBLE.. or compatibility.. then save and exit.. boot mo sa USB.. then tingnan mo kung magtuloy tuloy na ang pag install ng OS mo..

arrianeMO
10th Jan 2012, 08:53
Try other installation media, much better to use the bootable usb method.

ralphquerubin7
10th Jan 2012, 09:46
Try other installation media, much better to use the bootable usb method.


bootable naman po usb ko kasi yun lagi ang ginagamit ko..

ralphquerubin7
10th Jan 2012, 10:06
try mo TS sa IDE sa bios.. imbes na AHCI, lagay mo COMPATIBLE.. or compatibility.. then save and exit.. boot mo sa USB.. then tingnan mo kung magtuloy tuloy na ang pag install ng OS mo..

sir nagkaigi siya tumuloy sa pagfoformat..kaya lang may tanung pa ako sir,,kelangan ko pa ba ibalik sa AHCI yung sa bios???
para san ba yun sir??yung AHCI at ang compatibility??
:yipee::yipee::yipee::clap::clap::clap:

rseraspe
10th Jan 2012, 11:34
sir ayaw talaga..ginawa ko na yun..
di tumutuloy dun sa menu ng partition at format..hanggang set is starting lang tapos ayaw na..:help::help:

ok boss..
gnito gwin ntin try mo mg palit nga OS or gamit ka ng USB bootable..
pra ma osolate ntin un problem ng lappy mo..

ano ba gmit mong portable cd drive/ or builtin ba?

try mo rin mg aplit nun..:thumbsup:

ralphquerubin7
10th Jan 2012, 23:13
Para sa iba pang nakakaalam para san at anu ba yung AHCI at compatibility sa bios??

pilyangmabaet
11th Jan 2012, 01:17
try mo TS sa IDE sa bios.. imbes na AHCI, lagay mo COMPATIBLE.. or compatibility.. then save and exit.. boot mo sa USB.. then tingnan mo kung magtuloy tuloy na ang pag install ng OS mo..

haysss tengs goodness save na luma kong lappy,
pinang lalaro kase then bigla daw nag shut down
tapos pinoformat ko pero un nga pag after mag load ng files ayaw na
mag format, tengs talaga ng marami..

igieboy900
11th Jan 2012, 01:21
tama si prettyboy try to set it as IDE minsan ganun eh, or minsan tulad ng laptop ko ayaw ng XP :( gusto vista and higher...

yummyvash69
11th Jan 2012, 01:39
resolba na ba to ts?... try mo muna explore yung cmos setting mo,..

itong sakin: reset cmos muna by removing lappy battery and cmos battery kung madudukot mo..or try set default setting sa cmos..

and para ma clear yung data sa hdd mo, gamit ka po ng software like partition manager na bootable, hiren's boot cd is example, halos all in one software po yun, search ka na lang po dito sa symb ng link nun, then delete partition, create, then dun ka na din magformat ..after mo magformat, restart then setup ulit ka ng os installer mo..


minsan naman ang cause kung bakit nagsstop sa setup ng windows pag nagiinstall, is kung may badsector ang hdd na gamit mo.. in that case, padaanin mo na rin ng hdd regenerator yung hdd mo, meron din yun sa hirens.. hope na makatulong..... :salute:

o8ofranzo8o
11th Jan 2012, 01:52
:wow: AHCI now may natutunan na naman ako!
Ang alternative way ko naman nung di pa uso yung installing windows on usb eh, IDE/SATA enclosure tapos CD/DVDrw ko ita-tap ko or convert ko sa enclosure bale kapareho lang kasi sila ng power and data cable. tapos doon ako mag i-install ng new OS. kaso a bit slow kasi USB operated lang yung enclosure, but it helps noong time na yun!

ralphquerubin7
11th Jan 2012, 11:10
resolba na ba to ts?... try mo muna explore yung cmos setting mo,..

itong sakin: reset cmos muna by removing lappy battery and cmos battery kung madudukot mo..or try set default setting sa cmos..

and para ma clear yung data sa hdd mo, gamit ka po ng software like partition manager na bootable, hiren's boot cd is example, halos all in one software po yun, search ka na lang po dito sa symb ng link nun, then delete partition, create, then dun ka na din magformat ..after mo magformat, restart then setup ulit ka ng os installer mo..


minsan naman ang cause kung bakit nagsstop sa setup ng windows pag nagiinstall, is kung may badsector ang hdd na gamit mo.. in that case, padaanin mo na rin ng hdd regenerator yung hdd mo, meron din yun sa hirens.. hope na makatulong..... :salute:

sir ang alam ko sa sinasabi may tatanggalin ako sa laptop ko parang marereset yung cmos..di ko alam sir kung san yun.pero naririnig ko lang..

gusto kong ko pati sir na malaman kung para san yung sa bios na ginawa ko..diba sa setting..nakaset siya sa AHCI ginawa ko siya compatibility..para san sir yun???kasi pagbinalik ko siya AHCI bumabalik sa dati..ayaw na uli gumana.:pray::pray::pray:

ralphquerubin7
12th Jan 2012, 00:57
??? sinu kaya makakasagot ng tanung ko..

simplexjay2
12th Jan 2012, 07:25
na experience ko na din yan ts.

Paki basa po ng thread ko dati, i found out na sa ram nga ang problem,

You can see links before reply

baka maka-relate kayo,

pero try nyo din muna mag palit ng installer.

sir try to use bootable usb or if still not working try to check your hdd...

ralphquerubin7
14th Jan 2012, 20:02
Mga Ka SYMB wala po ba makakatulong saken kung para san yung AHCI at Compatibility??
Nafoformat na siya kaya lang laging nagwiwindows repair..bakit kaya ganun anu kaya problem nito???
ram na kaya??

ralphquerubin7
14th Jan 2012, 20:03
Mga Ka SYMB wala po ba makakatulong saken kung para san yung AHCI at Compatibility??
Nafoformat na siya kaya lang laging nagwiwindows repair..bakit kaya ganun anu kaya problem nito???
ram na kaya??

melvins
14th Jan 2012, 20:06
ayaw po maformat nung netbook ko...hanggang dun lang siya sa setup is starting di tumutuloy...ayaw po kasi mabuksan nung nun netbook kaya ko ifoformat..naiboot ko naman po siya ng tama..
dati kasi pinoformat ko siya ngayon ayaw na..
anu po ba dapat ko gawin??
sira kaya memory (ram) ng netbook ko??:help::help::help:



boss palitan mo lang yan ng CD para puro gasgas na yang installer mo

ralphquerubin7
14th Jan 2012, 20:16
boss palitan mo lang yan ng CD para puro gasgas na yang installer mo

usb gamit ko sir netbook lang kasi..

punkiztah
14th Jan 2012, 22:51
salamat sa inyo..may natutna nanaman ako mga nag post

tubig
15th Jan 2012, 06:26
Sa ikalilinaw ng tanong mo ralp..


T:Ano yong AHCI?
S:Advanced Host Controller Interface

OK.. ang ibang OS kasi tulad ng Windos Vista at Win7 ,do not configure themselves to load the AHCI driver upon boot if the drive controller was not in AHCI mode at the time of installation.Magiging dahilan nito failure to BOOT na may kasamang error message if the SATA controller is later switched to AHCI mode.Kaya rekomendado na change the drive controller to ahci or raid bago mag install ng OS..

T:Paano gawin?
S:Sa Windows Vista or Win7 punta ka sa BIOS by setting non-AHCI mode in the BIOS then booting and changing the registry, then changing the BIOS setting to AHCI…

SANA NALINAWAN ANG UTAK MO RALP HANDOG PAALALA GALING SA TUBIG

ralphquerubin7
26th Jan 2012, 00:30
Sa ikalilinaw ng tanong mo ralp..


T:Ano yong AHCI?
S:Advanced Host Controller Interface

OK.. ang ibang OS kasi tulad ng Windos Vista at Win7 ,do not configure themselves to load the AHCI driver upon boot if the drive controller was not in AHCI mode at the time of installation.Magiging dahilan nito failure to BOOT na may kasamang error message if the SATA controller is later switched to AHCI mode.Kaya rekomendado na change the drive controller to ahci or raid bago mag install ng OS..

T:Paano gawin?
S:Sa Windows Vista or Win7 punta ka sa BIOS by setting non-AHCI mode in the BIOS then booting and changing the registry, then changing the BIOS setting to AHCI…

SANA NALINAWAN ANG UTAK MO RALP HANDOG PAALALA GALING SA TUBIG



:slap::slap::slap: sir hindi nga nakaAHCI mode nakaset siya sa compatibility...di nagboboot pagnakaAHCI pero pag nakacompatibilty nagboboot siya..netbook po gamit..lenovo...

kimchai
26th Jan 2012, 00:46
try mo ibang os...i think sa os mo yan,,,mag reformat k sa os ng xp mas madali

ameer
26th Jan 2012, 00:48
2ol kailangan tlaga mabuksan un netbook mo''tapos tangalin mo un memory ram@linisan mo ng mabuti!pati ung hardisk linisin mo try mo na try kuna to.sna mkatulong tnx...:beat::yipee::clap:

knightshoemack
26th Jan 2012, 00:49
ganyan ung nagyari dun sa ginagawa kong sony vaio wala png isang taon....hangang sa set up is starting lng xa sinubukan ko both sa cd or usb....ginamitan ko rin nung windows live boot...pero wa effect..winawiped out ko na nga ung hard disk wala pa rin...tapos pinabalik ko na lng sa frend ko....kasi sa tingin ko sira na ung hard disk nia..at aun sabi nga ng sony vaio sira na..]

pero try mo nga nman iregenerate sir....kadalasan sanhi nyan ay ung force shutdown........na my mga apps pang nka open at ung biglang pagsaksak mo ng charger....

ralphquerubin7
1st Feb 2012, 12:55
ganyan ung nagyari dun sa ginagawa kong sony vaio wala png isang taon....hangang sa set up is starting lng xa sinubukan ko both sa cd or usb....ginamitan ko rin nung windows live boot...pero wa effect..winawiped out ko na nga ung hard disk wala pa rin...tapos pinabalik ko na lng sa frend ko....kasi sa tingin ko sira na ung hard disk nia..at aun sabi nga ng sony vaio sira na..]

pero try mo nga nman iregenerate sir....kadalasan sanhi nyan ay ung force shutdown........na my mga apps pang nka open at ung biglang pagsaksak mo ng charger....

bro ibig sabihin pala sira hardisk ko??pero bro may nagpost dito na buksan ko daw tong netbook tapos alisin at isalpak ko daw yung ram at linnisin ang hardisk..anu kayang gagawin ko...
underwarranty pa naman to..:noidea::noidea::noidea:

jhoe07
1st Feb 2012, 13:45
cra cguro OS moh sir....o kaya nmn ung memory...

jhordantee
1st Feb 2012, 13:53
boss.. try mo punta sa bios tapos set mo sa ide yung setting mo kc na ata yata setup nyan.. delete mo lahat ng partition mo, tapos gawa ka ng fresh sa ka mag format... hope nkatulong ako.. gud luck..:pray:

ralphquerubin7
1st Feb 2012, 14:19
boss.. try mo punta sa bios tapos set mo sa ide yung setting mo kc na ata yata setup nyan.. delete mo lahat ng partition mo, tapos gawa ka ng fresh sa ka mag format... hope nkatulong ako.. gud luck..:pray:



sata hardisk ko bro..hindi ide..:upset::upset::upset: