Symbianize Forum

Most of our features and services are available only to members, so we encourage you to login or register a new account. Registration is free, fast and simple. You only need to provide a valid email. Being a member you'll gain access to all member forums and features, post a message to ask question or provide answer, and share or find resources related to mobile phones, tablets, computers, game consoles, and multimedia.

All that and more, so what are you waiting for, click the register button and join us now! Ito ang website na ginawa ng pinoy para sa pinoy!

😜 REVIT Users Tambayan

balatuba123

Novice
Advanced Member
Messages
32
Reaction score
10
Points
28
no problem :hat:
may question ulit ako hehe gumawa po kasi ako ng initial na mep modelling kahit wala pa yung architectural model from architect. then ngayon dumating na yung architectural model and hindi lumapat yung origin ng architectural model nung nilink ko. paano po kaylangan gawin para maging tama yung coordinates/points ng mep model ko sa architectural
 

PESSI

Commander of the Forums
 
 
LV2 MODERATOR
Star Member
Founding Member
Messages
5,795
Reaction score
1,427
Points
663
Profile Music
Good Luck
Eternal Love
Endless Happiness
may question ulit ako hehe gumawa po kasi ako ng initial na mep modelling kahit wala pa yung architectural model from architect. then ngayon dumating na yung architectural model and hindi lumapat yung origin ng architectural model nung nilink ko. paano po kaylangan gawin para maging tama yung coordinates/points ng mep model ko sa architectural

need mo i move physically ang MEP model para tumama ang location based sa archi model. check mo din sa section n nasa tamang elevation sya.
Pag ok na sya sa plan at section, copy mo na ang coordinates from archi. Punta ka sa Manage > Coordinates > Acquire Coordinates. Then select mo yung archi linked model.

para ma check if ok na. i detach mo ang archi model at i relink mo ulet.
Hindi ko alam ang gamit niyong setting pero mostly pagnaka setup na, SharedCoordinates ang gamit.
 
Last edited:

balatuba123

Novice
Advanced Member
Messages
32
Reaction score
10
Points
28
need mo i move physically ang MEP model para tumama ang location based sa archi model. check mo din sa section n nasa tamang elevation sya.
Pag ok na sya sa plan at section, copy mo na ang coordinates from archi. Punta ka sa Manage > Coordinates > Acquire Coordinates. Then select mo yung archi linked model.

para ma check if ok na. i detach mo ang archi model at i relink mo ulet.
Hindi ko alam ang gamit niyong setting pero mostly pagnaka setup na, SharedCoordinates ang gamit.
Thank you sir
 

PESSI

Commander of the Forums
 
 
LV2 MODERATOR
Star Member
Founding Member
Messages
5,795
Reaction score
1,427
Points
663
Profile Music
Good Luck
Eternal Love
Endless Happiness
balatuba123 may ginawa akong Dynamo Code na yung System Type ang magiging workset name ng Pipes..
if need mo pwede ko bigay syo :D

pinagawa lang to ng office mate ko :lol:
 

balatuba123

Novice
Advanced Member
Messages
32
Reaction score
10
Points
28
balatuba123 may ginawa akong Dynamo Code na yung System Type ang magiging workset name ng Pipes..
if need mo pwede ko bigay syo :D

pinagawa lang to ng office mate ko :lol:
okay to sir malaking tulong din to para sa susunod aralin ko naman dynamo hehe
Post automatically merged:

share ko lang din kung paano yung ginawa ko sa paglalaro ng visibility+workset
1666534163100.png
1666534180609.png 1666534213634.png
1666534288675.png
Post automatically merged:


Post automatically merged:

wala ata masyado revit user dito hehe
 
Last edited:

zagvot

Symbianize Elder
Advanced Member
Messages
1,071
Reaction score
20
Points
38
Gusto ko sana talaga matuto ng Revit kaso yung workload ko di na sa technical... more on management na talaga...
meron kayung extra na work dyan na revit? hehehe or exercises/quizes para naman pa unti unti
 

PESSI

Commander of the Forums
 
 
LV2 MODERATOR
Star Member
Founding Member
Messages
5,795
Reaction score
1,427
Points
663
Profile Music
Good Luck
Eternal Love
Endless Happiness
okay to sir malaking tulong din to para sa susunod aralin ko naman dynamo hehe
Post automatically merged:

share ko lang din kung paano yung ginawa ko sa paglalaro ng visibility+workset
View attachment 351967
View attachment 351968View attachment 351969
View attachment 351970
Post automatically merged:


Post automatically merged:

wala ata masyado revit user dito hehe

Tama yan, control mo via View Template at wag sa workset directly..
dahil kung may ibang gumagamit ng drawing, minsan di sila aware na naka Hide ang element.

Control via View Template or Filter lang...

Gusto ko sana talaga matuto ng Revit kaso yung workload ko di na sa technical... more on management na talaga...
meron kayung extra na work dyan na revit? hehehe or exercises/quizes para naman pa unti unti

Meron nagpapagawa Walk-through :D
 

zagvot

Symbianize Elder
Advanced Member
Messages
1,071
Reaction score
20
Points
38
Meron nagpapagawa Walk-through :D

nako sir di kaya ng powers ko yan ahahah
sa ngayon yung mga plano housing ng main office namin is pdf ginagawa ko is ni rerevit ko ... :slow: kaso pa tigi-tigi medyo busy din sa mga monitoring :work:
 

PESSI

Commander of the Forums
 
 
LV2 MODERATOR
Star Member
Founding Member
Messages
5,795
Reaction score
1,427
Points
663
Profile Music
Good Luck
Eternal Love
Endless Happiness
nako sir di kaya ng powers ko yan ahahah
sa ngayon yung mga plano housing ng main office namin is pdf ginagawa ko is ni rerevit ko ... :slow: kaso pa tigi-tigi medyo busy din sa mga monitoring :work:

medyo madugo nga to gawin hehe
 

balatuba123

Novice
Advanced Member
Messages
32
Reaction score
10
Points
28
Tama yan, control mo via View Template at wag sa workset directly..
dahil kung may ibang gumagamit ng drawing, minsan di sila aware na naka Hide ang element.

Control via View Template or Filter lang...



Meron nagpapagawa Walk-through :D
Thanks you sir. Baka may iba ka pa dynamo script Dyan hehe
 

PESSI

Commander of the Forums
 
 
LV2 MODERATOR
Star Member
Founding Member
Messages
5,795
Reaction score
1,427
Points
663
Profile Music
Good Luck
Eternal Love
Endless Happiness

balatuba123

Novice
Advanced Member
Messages
32
Reaction score
10
Points
28
mostly pang archi :lol:
ni-request lang yun saken kaya ginawa ko.
Meron ka Dyan sir dynamo script na kapag niload e nakaayos na Yung template para sa level, workset at viewtemplate? Tapos nakalink sa excel. May napanuod Kasi Akong ganun hehe
 

PESSI

Commander of the Forums
 
 
LV2 MODERATOR
Star Member
Founding Member
Messages
5,795
Reaction score
1,427
Points
663
Profile Music
Good Luck
Eternal Love
Endless Happiness
Meron ka Dyan sir dynamo script na kapag niload e nakaayos na Yung template para sa level, workset at viewtemplate? Tapos nakalink sa excel. May napanuod Kasi Akong ganun hehe
Worksets madali load from excel..
Levels at ViewTemplates pwede yan loaded from another file... Load from background. Pero may file na panggagalingan..
 

balatuba123

Novice
Advanced Member
Messages
32
Reaction score
10
Points
28
Worksets madali load from excel..
Levels at ViewTemplates pwede yan loaded from another file... Load from background. Pero may file na panggagalingan..
Baka sir may alam ka Dyan website makakadl Ng mep families
 

PESSI

Commander of the Forums
 
 
LV2 MODERATOR
Star Member
Founding Member
Messages
5,795
Reaction score
1,427
Points
663
Profile Music
Good Luck
Eternal Love
Endless Happiness
Baka sir may alam ka Dyan website makakadl Ng mep families
sa MEPContent madalas kumukuha mga kasama ko..
di kasi ako masyado sa MEP sir sensya na.
 

MrDelicious

Apprentice
Advanced Member
Messages
66
Reaction score
1
Points
28
Di po ako expert sa Revit pero napansin ko na walang Revit thread dito sa Forum.
I can help if it is regarding Revit Architecture. So kung may Revit MEP masters dyan you are very much welcome po dito sa thread.
Post your question anything about Revit from families to Modelling.



Useful links :

EBOOK :

Revit 2020 for Architecture - No Experience Required, 2nd Edition


ViIDEO :

Lynda - Revit 2020 Essential Training for Architecture (Metric)

[Udemy] Autodesk Revit - From Beginner to Intermediate BIM Project


REVIT BASICS VIDEO TUTORIAL
Pa bookmark.
 

jhomar

Amateur
Advanced Member
Messages
121
Reaction score
3
Points
28
Hello po mga idol. Revit MEP din po ang kasalukuyang work ko ngayon.

Tanong po ako dito kapag may struggles ako sa Revit.

Regarding sa view templates ng MEP services, para sa akin mas okay na i-control ang visibility ng mga services via filters kesa worksets. Convenient siguro yung worksets kung sa isang discipline ka lang gagalaw kasi hindi mo kakailanganin na magpalit palit ng workset. Sa case kasi namin na kailangan ng coordination ng services, medyo hassle magpalit palit ng workset kapag iba't ibang services yung kailangang imodify. May possibility na makalimutan magpalit ng workset kaya hidden yung mga elements na kailangan makita sa specific na drawing.

Sa mep families, kung may mga schedules kayo ng equipment, luminaires, etc. para sa project, ang pinakauna ko chinicheck ay manufacturer's website kung may bim files silang available.
Kung wala naman specific na model na kailangan, dito ako naghahanap:
bimstore
bimobject
NBS
mepcontent
Relux (tho basic geometry lang yung mga ilaw, atleast tama yung dimensions and specs)
revitcity
 

PESSI

Commander of the Forums
 
 
LV2 MODERATOR
Star Member
Founding Member
Messages
5,795
Reaction score
1,427
Points
663
Profile Music
Good Luck
Eternal Love
Endless Happiness
Hello po mga idol. Revit MEP din po ang kasalukuyang work ko ngayon.

Tanong po ako dito kapag may struggles ako sa Revit.

Regarding sa view templates ng MEP services, para sa akin mas okay na i-control ang visibility ng mga services via filters kesa worksets. Convenient siguro yung worksets kung sa isang discipline ka lang gagalaw kasi hindi mo kakailanganin na magpalit palit ng workset. Sa case kasi namin na kailangan ng coordination ng services, medyo hassle magpalit palit ng workset kapag iba't ibang services yung kailangang imodify. May possibility na makalimutan magpalit ng workset kaya hidden yung mga elements na kailangan makita sa specific na drawing.

Sa mep families, kung may mga schedules kayo ng equipment, luminaires, etc. para sa project, ang pinakauna ko chinicheck ay manufacturer's website kung may bim files silang available.
Kung wala naman specific na model na kailangan, dito ako naghahanap:
bimstore
bimobject
NBS
mepcontent
Relux (tho basic geometry lang yung mga ilaw, atleast tama yung dimensions and specs)
revitcity

Welcome sa thread at thanks sa input...
True, mas ok mag control via view templates filters or view overrides lalo na kung madaming gumagamit ng central model. Yung iba kasi di aware n naka closed ang workset....

Sa case namen ang ginagawa sa piping at ducting, kung ano ang system type yun ang workset namen nya. Pwede din system type + level. Ginagamit namen ang dynamo code para ma automate yan..

Gumagawa din kami ng pipe o ducting schedule na nandun ang level at element id system types ng duct at piping para mas madaling mahanap via element id pag may clash.
 
Top Bottom