Symbianize Forum

Most of our features and services are available only to members, so we encourage you to login or register a new account. Registration is free, fast and simple. You only need to provide a valid email. Being a member you'll gain access to all member forums and features, post a message to ask question or provide answer, and share or find resources related to mobile phones, tablets, computers, game consoles, and multimedia.

All that and more, so what are you waiting for, click the register button and join us now! Ito ang website na ginawa ng pinoy para sa pinoy!

[HELP] Paano i-extend wifi from 3rd floor to 1st floor

nathancullen

Proficient
Advanced Member
Messages
208
Reaction score
3
Points
28
Good day mga ka-symb!
Mabait kasi landlady namin kaya nagshare siya wifi sa akin.
Ano po ways para ma extend ang wifi ng landlady namin with these situation:
ISP wifi location: Land lady's unit sa 3rd floor.

My unit location: dati 3rd floor, peri lumipat kami sa 1st floor(due to important reasons)

Problem is, as expected hindi na abot wifi.

I tried using a xiaomi wifi repeater na nakasaksak sa second floor, but isang room lang nagkakawifi signal dito sa baba at sobrang hina pa.
 

techn0mech

The Ultimate Symbianizer
 
 
Advanced Member
Messages
3,421
Reaction score
241
Points
153
Divine Faith
Ah, yan problema kung hindi sa inyo ang unit.
Permission nalang sa landlady para mag wiring kayo hanggang sa point na may signal.
Sa amin, sa kisame namin tinatago ang router para hindi manakaw, kaso lang mainit sa kisame eh.
 
Vote:

nathancullen

Proficient
Advanced Member
Messages
208
Reaction score
3
Points
28
Wifi router + 20meters cat6 para mabilis ang tapon. If nka lock yong ISP modem lan2 lan3 lan4 bili ka porthub 4socks
Hindi po kasi feasible kabitan cable from their wifi modem to our unit kasi wala dadaanan papunta.
Post automatically merged:

Ah, yan problema kung hindi sa inyo ang unit.
Permission nalang sa landlady para mag wiring kayo hanggang sa point na may signal.
Sa amin, sa kisame namin tinatago ang router para hindi manakaw, kaso lang mainit sa kisame eh.
Oo nga hassle din. Bumili na lang ako zlt s10 router openline tpos gamit dito sim. Sarili ISP nalang.
 
Vote:

Wafakels11

Recruit
Basic Member
Messages
16
Reaction score
12
Points
13
hnd namin alam ano itsura ng lugar niyo kaya hnd kami makapag bigay ng ma ayos na recommendations pero na isip ko lang pwd naman kayo bumili ng comfast

Comfast CF-E130N/WS-B210 Wireless Outdoor CPE AP 1km Long Range 2.4Ghz 300Mbs 5dBi Antenna 800php




tapos i lagay niyo sa labas or saan na hnd ma kukuha pero dapat makaka pag bridge sya sa wifi sa 3rd floor. need mo bumili ng outdoor lan cable tapos kapag naka sak sak na yan sa bahay niyo meron yan isa pa sak sakan para sa lan yan naman yung i lalagay mo para sa extender niyo or wifi rauter or kahit ano rauter na hnd na gina gamit mas malak net niyan.

sana naka tulong e2 kahit papa ano.
 

Attachments

  • 16488208951180.6911815551466377.jpg
    16488208951180.6911815551466377.jpg
    2.7 MB · Views: 37
Vote:

nathancullen

Proficient
Advanced Member
Messages
208
Reaction score
3
Points
28
hnd namin alam ano itsura ng lugar niyo kaya hnd kami makapag bigay ng ma ayos na recommendations pero na isip ko lang pwd naman kayo bumili ng comfast

Comfast CF-E130N/WS-B210 Wireless Outdoor CPE AP 1km Long Range 2.4Ghz 300Mbs 5dBi Antenna 800php




tapos i lagay niyo sa labas or saan na hnd ma kukuha pero dapat makaka pag bridge sya sa wifi sa 3rd floor. need mo bumili ng outdoor lan cable tapos kapag naka sak sak na yan sa bahay niyo meron yan isa pa sak sakan para sa lan yan naman yung i lalagay mo para sa extender niyo or wifi rauter or kahit ano rauter na hnd na gina gamit mas malak net niyan.

sana naka tulong e2 kahit papa ano.
May ganyan pala technology. Dumaan na din sa isip ko ganyan na paraan na gagamit ng mahabang reciever na iaabot sa 3rd floor. Will look into comfast product na suggestion niyo sir. Maraming salamat.

Edit: hindi pala reciever yun comfast Parang wifi repeater siya?
Post automatically merged:

hnd namin alam ano itsura ng lugar niyo kaya hnd kami makapag bigay ng ma ayos na recommendations pero na isip ko lang pwd naman kayo bumili ng comfast

Comfast CF-E130N/WS-B210 Wireless Outdoor CPE AP 1km Long Range 2.4Ghz 300Mbs 5dBi Antenna 800php




tapos i lagay niyo sa labas or saan na hnd ma kukuha pero dapat makaka pag bridge sya sa wifi sa 3rd floor. need mo bumili ng outdoor lan cable tapos kapag naka sak sak na yan sa bahay niyo meron yan isa pa sak sakan para sa lan yan naman yung i lalagay mo para sa extender niyo or wifi rauter or kahit ano rauter na hnd na gina gamit mas malak net niyan.

sana naka tulong e2 kahit papa ano.
Gannito po ba. Tama po ba pagkakaintindi ko?
 

Attachments

  • IMG_20220401_221220.jpg
    IMG_20220401_221220.jpg
    1.9 MB · Views: 21
Last edited:
Vote:

Wafakels11

Recruit
Basic Member
Messages
16
Reaction score
12
Points
13
ganyan yung mahal boss pero yung send ko sayo try and tested ko na yun nasa shopee yun tapos yung isa para sa antenna tapos yung sak sakan naman meron sya dalawang Lan port isang ppoe para sa outdoor anntena tapos yung isa naman lan port para sa internet niyo.

kapag ginamit niyo yung comfast meron yan setting piliin mo lang yung bridge mode same name sya at password ng wifi ng 3rd floor.

tapos nun i sak sak mo lang yung lan cable tabi ng ppoe and boom my internet na yung rauter na naka sak sak sa lan.
 

Attachments

  • 16488340779350.9546692929797034.jpg
    16488340779350.9546692929797034.jpg
    2.5 MB · Views: 17
Vote:

nathancullen

Proficient
Advanced Member
Messages
208
Reaction score
3
Points
28
Okay sir so order ako nun comfast sa shoppee at cat6 utp outdoor 20m.
ganyan yung mahal boss pero yung send ko sayo try and tested ko na yun nasa shopee yun tapos yung isa para sa antenna tapos yung sak sakan naman meron sya dalawang Lan port isang ppoe para sa outdoor anntena tapos yung isa naman lan port para sa internet niyo.

kapag ginamit niyo yung comfast meron yan setting piliin mo lang yung bridge mode same name sya at password ng wifi ng 3rd floor.

tapos nun i sak sak mo lang yung lan cable tabi ng ppoe and boom my internet na yung rauter na naka sak sak sa lan.
Salamat!
 
Vote:

Ejstrider

The Loyalist
Advanced Member
Messages
587
Reaction score
0
Points
26
Mind Stone
Best ma eerecommend ko sayo pafs powerline adapter, yan pinakamadali at pinaka suitable sa lahat ng case scenario
 
Vote:

xGENOCIDE

The Ultimate Symbianizer
 
 
Advanced Member
Messages
3,198
Reaction score
223
Points
263
Time Stone
Space Stone
Power Stone
Reality Stone
Soul Stone
Mind Stone
Eternal Love
Divine Faith
Perfect Health
Endless Happiness
Absolute Peace
hnd namin alam ano itsura ng lugar niyo kaya hnd kami makapag bigay ng ma ayos na recommendations pero na isip ko lang pwd naman kayo bumili ng comfast

Comfast CF-E130N/WS-B210 Wireless Outdoor CPE AP 1km Long Range 2.4Ghz 300Mbs 5dBi Antenna 800php




tapos i lagay niyo sa labas or saan na hnd ma kukuha pero dapat makaka pag bridge sya sa wifi sa 3rd floor. need mo bumili ng outdoor lan cable tapos kapag naka sak sak na yan sa bahay niyo meron yan isa pa sak sakan para sa lan yan naman yung i lalagay mo para sa extender niyo or wifi rauter or kahit ano rauter na hnd na gina gamit mas malak net niyan.

sana naka tulong e2 kahit papa ano.
parang okay to ah saan kaya pwede makabili neto
 
Vote:

techn0mech

The Ultimate Symbianizer
 
 
Advanced Member
Messages
3,421
Reaction score
241
Points
153
Divine Faith
hnd namin alam ano itsura ng lugar niyo kaya hnd kami makapag bigay ng ma ayos na recommendations pero na isip ko lang pwd naman kayo bumili ng comfast

Comfast CF-E130N/WS-B210 Wireless Outdoor CPE AP 1km Long Range 2.4Ghz 300Mbs 5dBi Antenna 800php




tapos i lagay niyo sa labas or saan na hnd ma kukuha pero dapat makaka pag bridge sya sa wifi sa 3rd floor. need mo bumili ng outdoor lan cable tapos kapag naka sak sak na yan sa bahay niyo meron yan isa pa sak sakan para sa lan yan naman yung i lalagay mo para sa extender niyo or wifi rauter or kahit ano rauter na hnd na gina gamit mas malak net niyan.

sana naka tulong e2 kahit papa ano.
Paps itong comfast paps madali lang ba ito e config? Tsaka durable po ba in terms of voltage. Kasi sa area namin nag on off yung kuryente eh. Ganito kasi sa probinsya.
 
Vote:

nathancullen

Proficient
Advanced Member
Messages
208
Reaction score
3
Points
28
Update: nakaorder na ako sa shoppee. Planning to emulate set-up turo ni sir Wafakels
 

Attachments

  • IMG_20220402_163736.jpg
    IMG_20220402_163736.jpg
    2.1 MB · Views: 15
Vote:

Wafakels11

Recruit
Basic Member
Messages
16
Reaction score
12
Points
13
Paps itong comfast paps madali lang ba ito e config? Tsaka durable po ba in terms of voltage. Kasi sa area namin nag on off yung kuryente eh. Ganito kasi sa probinsya.
ou pops madali lang yan pwd mo ma kita using youtube paano sya ino operate try and tested ko na yan kc my piso wifi ako at yan ang gina gamit ko sa mga costomer ko para mag ka roon sila ng internet
Post automatically merged:

parang okay to ah saan kaya pwede makabili neto
sa shopee boss type mo lang yung comfast meron kc mga ibang brand yan pre mas gusto ko ang comfast subok na talaga. pwd din yan gamitin for cctv kung ayaw mo gumamit ng lan cable na mahaba. for more info tignan niyo nlng sa youtube paano sya gina gamit easy lang yan gamitin.
Post automatically merged:

Paps itong comfast paps madali lang ba ito e config? Tsaka durable po ba in terms of voltage. Kasi sa area namin nag on off yung kuryente eh. Ganito kasi sa probinsya.
in voltage ok lang sya kahit ma wla yung kuryente at bumalik agad. kc ganun naman talga sya wla sya patayan mamatay lang yan kapag hinugot mo..
 
Vote:

techn0mech

The Ultimate Symbianizer
 
 
Advanced Member
Messages
3,421
Reaction score
241
Points
153
Divine Faith
ou pops madali lang yan pwd mo ma kita using youtube paano sya ino operate try and tested ko na yan kc my piso wifi ako at yan ang gina gamit ko sa mga costomer ko para mag ka roon sila ng internet
Post automatically merged:


sa shopee boss type mo lang yung comfast meron kc mga ibang brand yan pre mas gusto ko ang comfast subok na talaga. pwd din yan gamitin for cctv kung ayaw mo gumamit ng lan cable na mahaba. for more info tignan niyo nlng sa youtube paano sya gina gamit easy lang yan gamitin.
Post automatically merged:


in voltage ok lang sya kahit ma wla yung kuryente at bumalik agad. kc ganun naman talga sya wla sya patayan mamatay lang yan kapag hinugot mo..
Ah ok paps salamat sa info.
 
Vote:

jaylence10

Symbianize Angel
Advanced Member
Messages
2,098
Reaction score
0
Points
26
TPLink wifi extender gamit ko dito sa bahay.
First setup ko TPLink router, pero dahil sa labas dumaan yung LAN cable pababa sa 1st Floor (galing 2nd Floor) hindi maganda tingnan.
Kaya nagdecide akong subukan wifi extender.
So far sulit naman. Malakas ang signal.
Prone pa rin sa LOS (Loss of Signal) ang extender kung sobrang kapal ng mga walls/Slabs ng bahay nyo.
 
Vote:
Top Bottom