Symbianize Forum

Most of our features and services are available only to members, so we encourage you to login or register a new account. Registration is free, fast and simple. You only need to provide a valid email. Being a member you'll gain access to all member forums and features, post a message to ask question or provide answer, and share or find resources related to mobile phones, tablets, computers, game consoles, and multimedia.

All that and more, so what are you waiting for, click the register button and join us now! Ito ang website na ginawa ng pinoy para sa pinoy!

Exclusively for Visual Basic 6.0 Programmers Only!

paano ba ma prevent ang pag.change ng date/time gamit ang VB6?

iset mo na lang lagi yung oras sa oras na gusto mo, using [Date] and [Time] functions

try mo sa kahit anong event(maybe form load or gawin mo magtimer ka, bahala ka na)

CODE SAMPLE
Private Sub Command1_Click()
Time = "9:50 PM"
Date = "JUNE 12 2011"
End Sub

save mo sa exe then, kaw na bahala mag auto run niyan sa windows

or tangalin mo batery ng motherboard mo XD.
 
Last edited:
248508_1622644700966_1681941091_1087288_175371_n.jpg


Help po dito. Na install ko naman OBDC pero bakit ayaw gumana
 
guys, help nmn po newbie lng po aq, ^_^ e2 po ang codes ko..
Private Sub Form_Load()
Frame1.Caption = "STI STUDENT FORM"
Frame1.FontBold = True
Label1.Caption = "ID Number: "
Label2.Caption = "Name: "
Label3.Caption = "Section: "
Label4.Caption = "Age: "
Label5.Caption = "Email Address: "


Text1.Enabled = True
Text2.Enabled = True
Text3.Enabled = True
Text4.Enabled = True
Text5.Enabled = True
Command1.Caption = "Edit"
Command2.Caption = "Save"




End Sub

ang gusto ko po kc mang yari after ma click yung save button automatically ma pu2nta sa form2 yung mga na input ko po sa textbox. kahit po nka label lang sa form2 yung mga na input ko sa mga textbox sa form1.

hope ma2lungan niu po ako sa simple/newbie problem..:excited: :excited: :excited:
 
Last edited:
guys, help nmn po newbie lng po aq, ^_^ e2 po ang codes ko..

ang gusto ko po kc mang yari after ma click yung save button automatically ma pu2nta sa form2 yung mga na input ko po sa textbox. kahit po nka label lang sa form2 yung mga na input ko sa mga textbox sa form1.

hope ma2lungan niu po ako sa simple/newbie problem..:excited: :excited: :excited:

STI , tinuturo lang documentation! hindi programing! (sa STI na pinasukan ko)

AMA, "walang teacher, nakarecord yung nagtuturo, nagjojoke pa, corny naman, nakakatamad pumasok 2loy(sa AMA na pinasukan ko)"

dunno sa main schools

CODE SAMPLE
Private Sub Command2_Click()
form2.show
form2.label1 = form1.text1
End Sub

testingin mo sa lahat.
 
Last edited:
Mga boss ask ko lang sana kung panu ko papalitan ang recordsource ng adodc using textbox text?

meron akong 2 table sa isang database
table1 at table2

e,i

if text1.text = "manila" then
adodc1.recorsource = " SELECT * FROM table2"
else
if text1.text = "Alabang" then
adodc1.recordesource = "SELECT * FROM table2"
end if
end if

end sub


yan po ung current code ko pero ayaw gumana.

please help po. Thanks.:pray:
 
Mga boss ask ko lang sana kung panu ko papalitan ang recordsource ng adodc using textbox text?

meron akong 2 table sa isang database
table1 at table2

e,i

if text1.text = "manila" then
adodc1.recorsource = " SELECT * FROM table2"
else
if text1.text = "Alabang" then
adodc1.recordesource = "SELECT * FROM table2"
end if
end if

end sub


yan po ung current code ko pero ayaw gumana.

please help po. Thanks.:pray:

try mo po to


if text1.text = "manila" then
set adodc1.recorsource = " SELECT * FROM table2"
else
if text1.text = "Alabang" then
set adodc1.recordesource = "SELECT * FROM table2"
end if
 
Mga sir pa2long nmn...meron po kc akong project n gngawa, originally s PC ko sya gngwa ngaun i22loy ko sna sya s scul kya lng pg inopen ko ung project s scul may error n lumalabas "ERROR DURING LOAD. ", ngaun pg kinontinue ko sya kulang n ung FORM s Project.
 
Last edited:
Ayusin mo muna pagpost mo. A person who cannot follow forum rules lacks discipline, and will never be a good programmer.
 
Mga sir pa2long nmn...meron po kc akong project n gngawa, originally s PC ko sya gngwa ngaun i22loy ko sna sya s scul kya lng pg inopen ko ung project s scul may error n lumalabas "ERROR DURING LOAD. ", ngaun pg kinontinue ko sya kulang n ung FORM s Project.

ayunsin mo ang projects mo, i organize mo UNDER A SINGLE DIRECTORY ang lahat ng laman ng isang project

pwede rin na one folder for formas, one for classes,one for modules, etc...

make sure na ganu ang structure by using SAVES AS... sa bawat object

that way pag nilipat mo sa ibang PC, same parin ang structure ng filesystem nya

netx, make sure pag lipat mo sa kabilang PC ay same sila ng service pack
at dapat nandun din yung mga activeX controls na 3rd party
at yung ibang referencese na 3rd party na ginamit mo sa originla na PC

kasi its a common sense naman na malaman na kung gumamit ka ng "supermagicborloloy button" na 3rdparty control sa PC mo, its expected na installed din yan sa ibang PC kung saan ka mag code
 
Mga boss ask ko lang sana kung panu ko papalitan ang recordsource ng adodc using textbox text?

meron akong 2 table sa isang database
table1 at table2

e,i

if text1.text = "manila" then
adodc1.recorsource = " SELECT * FROM table2"
else
if text1.text = "Alabang" then
adodc1.recordesource = "SELECT * FROM table2"
end if
end if

end sub


yan po ung current code ko pero ayaw gumana.

please help po. Thanks.:pray:

ito ang jologs code:
If "manila" then
SELECT * FROM TABLE2 WHERE LOCATION = 'MANILA'
else if "Alabang" then
SELECT * FROM TABLE2 WHERE LOCATION = 'ALABANG'

LOCATION = fields kung saan ka nag apply ng filter, assumed ko lang na LOCATION ang field name

pero kung sanay ka na sa programming ito ang gagawin mo

Dim sLocation as string 'variable to hold the WHERE value

sLocation = text1.text
'kunwari ang lamang ng textbox ay "ALABANG"

ang query mo dapat ay
"SELECT * FROM TABLE2 WHERE LOCATION = '" & sLocation & "'"

or

SELECT * FROM TABLE2 WHERE LOCATION = 'ALABANG'

notice the single qoutes


in other words lagyan mo ng fileter clause na WHERE
 
@kuya eric? ma tanong ko lang po.. bakit di kasama ang GUI ng SQL sa VS2010 prof. ed.?
 
@kuya eric? ma tanong ko lang po.. bakit di kasama ang GUI ng SQL sa VS2010 prof. ed.?

actually kasama po.

pero advise ko sayo install mo nalang ang SQLServer Management Studio para walang hassle
yun ang gamitin mo to test your querries and design your database

mas madali lumipat ng window kesa i overload ko pa ng functions ang visual studio ko, puno na nga ng code at GUI e, heheheh
 
hi guys! newbie lang po ako dito sa symbianize, gusto ko kasi ulet matuto mag Visual Basic 2nd year pa ako nung huling gumamit kame ng VB eh, ngaung 4th yr na ako may system programming kame na subject so ayun kailangan ko balikan yung VB since yun yung gagamintin namin na PL, any ideas kung san makaka DL ng VB2008? parehas lang ba ng VB2010 yun?nawala na kasi yung copy ko nun :weep: hindi talaga ako magaling sa programming pero kaya naman pag aralan.. pasensya na if hindi ako nag back read medyo mahaba na kasi yung thread thanks sa mga sasagot :thumbsup:
 
guys hihingi lang po sana ng advise...anu po ba mgandang gamitin sa payroll system namen..barcode scanner or fingerprint scanner..???
 
guys hihingi lang po sana ng advise...anu po ba mgandang gamitin sa payroll system namen..barcode scanner or fingerprint scanner..???

obviously di ka pa nag research kung ano ano ang mga ito, nakalimuan mo rin ang RFID, pwede rin yun

for me ang device na gagamitin ay depende sa capablity at gusto ng client
as a programmer dapat ready ka na i integrate yan sa system na gagawin mo

1. pag barcode scanner, dapat naka print ang barcode sa ID mismo ng employees, given na may ID na sila, ready ka ba pagawa ng new ID or gumawa ng sticker nalang at idikit sa lahat ng ID nila?

2. pag fingerprint scanner, medyo mahal at mabusisi ang programming pero accurate to, di pwede ipahiram ang id kung absent, pwde ipahiram mo daliri mo siguro, minsan meron taong di talaga ma scan ang fingerprint, minsan din health issue kasi hahawakan ng maraming tao yung scanner
dapat mo rin i enroll sa system lahat ng employees, minsa up to 3 to 4 fingers para sure
depende rin sa scanner mo, meron mga mahal na stand alone lang, up to 100 employees lang nga ang kaya
meron din pc based na scanners, pero need mo meron naka on na pc parati

3. RFID, meron stand alone at meron PC based, no touch to kaya tawag minsan ay contactless, card ito na kasinlaki ng ID lang, medyo mahal lang ang isa

ang barcode scanner ay meron keyboard wedge na parang keyboard ang function (open notepad and scann para malaman mo) or meron din serial port based(or USB/serial) ang interface, nedd mo ang serial programming dito

ang RFID at Fingerprint scanner naman ay meron kasamang drivers pag PC based, work on the driver/SDK para mapagana mo sila.

pag standalone naman, wala lang, scan lang tapos download lang later ang data, yun ang gagamitin mo sa timekeeping data mo
i parse mo lang para makuha ang employee id at IN/OUT na time


do a thorough research sa mga devices, marami sa google para makilala mo silang mabuti at malaman kung ano ang bagay sa system na gagawin mo
 
hi guys! newbie lang po ako dito sa symbianize, gusto ko kasi ulet matuto mag Visual Basic 2nd year pa ako nung huling gumamit kame ng VB eh, ngaung 4th yr na ako may system programming kame na subject so ayun kailangan ko balikan yung VB since yun yung gagamintin namin na PL, any ideas kung san makaka DL ng VB2008? parehas lang ba ng VB2010 yun?nawala na kasi yung copy ko nun :weep: hindi talaga ako magaling sa programming pero kaya naman pag aralan.. pasensya na if hindi ako nag back read medyo mahaba na kasi yung thread thanks sa mga sasagot :thumbsup:

VB.NET 2010 Express edition sa microsoft, free lang yun
http://www.microsoft.com/express/Windows/
 
Back
Top Bottom