Symbianize Forum

Most of our features and services are available only to members, so we encourage you to login or register a new account. Registration is free, fast and simple. You only need to provide a valid email. Being a member you'll gain access to all member forums and features, post a message to ask question or provide answer, and share or find resources related to mobile phones, tablets, computers, game consoles, and multimedia.

All that and more, so what are you waiting for, click the register button and join us now! Ito ang website na ginawa ng pinoy para sa pinoy!

[help] how to cook rice?

killers131

Apprentice
Advanced Member
Messages
50
Reaction score
1
Points
28
Question:


  1. Paano mag luto ng bigas na pinapakulan na tubig ang una?
  2. 1 cup of boiling water to how many cup of rice?
  3. After kumulo ng tubig at nailagay bigas, ano ang gagawin?
  4. Ilan minutes bago patayin ang kalan?

Messeage:
Noob question, pero malaking tulong po ito sa akin kapag matutohan ko ito.
Reason kung bakit gusto kong matutohan ito sapagkat, ako ay umaakyat ng bundok.
Usually, pag nasa bundok ka ang hirap mag saing kasi may part ng nahihilaw dahil hindi pantay ang apoy.
Hindi nag papantay ang apoy dahil sa malakas na hangin.
Kailangan din mag tipid ng tubig, mas malaki ang matitipid namin sa tubig kung hindi na mahuhugasan ang bigas.


Maraming salamat sa mga sasagot!
 
normally 1:1 ang ratio ng bigas at tubig. Nag babago lang ito sa klase ng bigas. Usually pde mo itanung sa pinagbibilhan kung matubig ba o hindi yung bigas. although sa bundok kung wala kang dala na lutuan gaya ng butane or super kalan hindi mag papantay ang apoy kaya nahihilaw ang ibang parte. Ang solution ko dito is bantayan ang sinaing.. pag kulo ng sinaing haluin mo para mabalanse yung init. kung tancha mo na medyo mukhang bigas pa, dagdagan mo ng konting tubig. Alalay lang para hindi malugaw.

hope this helps.
 
normally 1:1 ang ratio ng bigas at tubig. Nag babago lang ito sa klase ng bigas. Usually pde mo itanung sa pinagbibilhan kung matubig ba o hindi yung bigas. although sa bundok kung wala kang dala na lutuan gaya ng butane or super kalan hindi mag papantay ang apoy kaya nahihilaw ang ibang parte. Ang solution ko dito is bantayan ang sinaing.. pag kulo ng sinaing haluin mo para mabalanse yung init. kung tancha mo na medyo mukhang bigas pa, dagdagan mo ng konting tubig. Alalay lang para hindi malugaw.

hope this helps.

Maraming salamat po.. malaking tulong ito sa akin..
:praise:
 
1 is to 1 daw yung rice at tubig sabi ng lola ko bata pa ako noon.
pero mas da best sa rice cooker ka nlng pre, mas less possible mistakes
 
By hand measurement sa amin, di na kami gumagamit ng cup
 
Back
Top Bottom