Symbianize Forum

Most of our features and services are available only to members, so we encourage you to login or register a new account. Registration is free, fast and simple. You only need to provide a valid email. Being a member you'll gain access to all member forums and features, post a message to ask question or provide answer, and share or find resources related to mobile phones, tablets, computers, game consoles, and multimedia.

All that and more, so what are you waiting for, click the register button and join us now! Ito ang website na ginawa ng pinoy para sa pinoy!

[HELP] Paano i-extend wifi from 3rd floor to 1st floor

nathancullen

Proficient
Advanced Member
Messages
208
Reaction score
3
Points
28
Good day mga ka-symb!
Mabait kasi landlady namin kaya nagshare siya wifi sa akin.
Ano po ways para ma extend ang wifi ng landlady namin with these situation:
ISP wifi location: Land lady's unit sa 3rd floor.

My unit location: dati 3rd floor, peri lumipat kami sa 1st floor(due to important reasons)

Problem is, as expected hindi na abot wifi.

I tried using a xiaomi wifi repeater na nakasaksak sa second floor, but isang room lang nagkakawifi signal dito sa baba at sobrang hina pa.
 

nathancullen

Proficient
Advanced Member
Messages
208
Reaction score
3
Points
28
Paano po iset up yun wireless router(zlt s10g) kapag nakakabit na lahat?
Post automatically merged:

COMFAST set-up: Bridge mode - pero no internet sa wifi router, triny ko ulit -isetup direct lan cable naman to laptop from power box. no internet pa din
 
Last edited:
Vote:

hydrargyrum_6

Proficient
Advanced Member
Messages
249
Reaction score
29
Points
63
Ang ginawa ko sa bahay bridge ko na lg yung isang wifi router sa main router via lan cable bumili ako una nung wifi repeater ng xiaomi di naman effective.
 
Vote:

techn0mech

The Ultimate Symbianizer
 
 
Advanced Member
Messages
3,421
Reaction score
241
Points
153
Divine Faith
Ano po kayang router ang pinaka ka may mahabang range kahit solido yung walls.
 
Vote:

nathancullen

Proficient
Advanced Member
Messages
208
Reaction score
3
Points
28
Update:
Napagana ko sinet-up ko as repeater comfast na nasa thirfloor and then connect comfast through cat6 outdoor utp cable sa zlt-s10g para may wifi dito sa first floor.
 
Vote:

dialogo021

Proficient
Advanced Member
Messages
244
Reaction score
5
Points
28
Kablehan mo na lang sir. Wag ka mag repeater lalo na't malayo pa pagkukunan mo. Yun pinaka maganda. Madami nagsasabi kahit sa ibang group na okay na daw ang repeater pero para sakin mas maganda kung kakablehan.
 
Vote:

Wafakels11

Recruit
Basic Member
Messages
16
Reaction score
12
Points
13
Oo malakas kaso paguwi ko galing work no internet ulit. Try ko fix buka

Oo malakas kaso paguwi ko galing work no internet ulit. Try ko fix bukas
boss try mo yung client side yata yun sa bridge mode wla pa kc yung order ko niyan kaya hnd ko ma pakita sayo. about naman sa router niyo sa bahay wla na kayo gagalawin duon bsta sak sak niyo nlng sa line 1

e2 kc gamit ko boss. para sa mga client ko .
 

Attachments

  • IMG_20220407_002345.jpg
    IMG_20220407_002345.jpg
    60.2 KB · Views: 7
  • IMG_20220407_002411.jpg
    IMG_20220407_002411.jpg
    86.3 KB · Views: 7
Vote:

johnmayers

Proficient
Advanced Member
Messages
262
Reaction score
2
Points
28
ang lulupet ng mga sugestion ngaun ko lang din nalaman yang mga yan ahhh...

suggest ko kung bumili ka nalang ng mahabang lan cable na aabot mula 3rd to 1st floor....
 
Vote:

nathancullen

Proficient
Advanced Member
Messages
208
Reaction score
3
Points
28
boss try mo yung client side yata yun sa bridge mode wla pa kc yung order ko niyan kaya hnd ko ma pakita sayo. about naman sa router niyo sa bahay wla na kayo gagalawin duon bsta sak sak niyo nlng sa line 1

e2 kc gamit ko boss. para sa mga client ko
Naka bridge mode(client site) naman ako still not working.
Tama ba na naka OFF DHCP ng router(zlt s10g)?

Hindi ata working sa zlt s10g router.

Suko na ako hindi ko matroubleshoot.
Post automatically merged:

ang lulupet ng mga sugestion ngaun ko lang din nalaman yang mga yan ahhh...

suggest ko kung bumili ka nalang ng mahabang lan cable na aabot mula 3rd to 1st floor.
Wala po dadaanan cable galing sa unit nila
 
Last edited:
Vote:

Wafakels11

Recruit
Basic Member
Messages
16
Reaction score
12
Points
13
Naka bridge mode(client site) naman ako still not working.
Tama ba na naka OFF DHCP ng router(zlt s10g)?

Hindi ata working sa zlt s10g router.

Suko na ako hindi ko matroubleshoot.
meron talga ganyan boss hnd mo ma dadali bsta bsta sa configure yung globe na fiber hnd ko din madale mahirap kc ayusin kahit na off mk yung DHCP ayaw pa din.kaya ginawa ko bumili mlng ako ng rauter na automatic na pwd mo ayusin at iibahin niya yung IP address para sa bahay niyo.


yung isa ko gamit boss yung una ko naka screenshot jaan tapos yung isa naman na gamit ko e2 .
Post automatically merged:

y
meron talga ganyan boss hnd mo ma dadali bsta bsta sa configure yung globe na fiber hnd ko din madale mahirap kc ayusin kahit na off mk yung DHCP ayaw pa din.kaya ginawa ko bumili mlng ako ng rauter na automatic na pwd mo ayusin at iibahin niya yung IP address para sa bahay niyo.


yung isa ko gamit boss yung una ko naka screenshot jaan tapos yung isa naman na gamit ko e2 .

pwd yan extender or AP. or gawin mo WISP client rauter mode

mas ok kung AP nlng ikaw hnd naman kc piso wifi yan kaya no need na mag WISP ka.

madali lang din ayusin yan..
 

Attachments

  • 16493382905240.43596532958009226.jpg
    16493382905240.43596532958009226.jpg
    2.7 MB · Views: 7
Vote:

techn0mech

The Ultimate Symbianizer
 
 
Advanced Member
Messages
3,421
Reaction score
241
Points
153
Divine Faith
Tanong ko lang kung ilan ba limit ng lan cable na epektibo pa ang data niya, around 150m stable pa kaya ang data?
 
Vote:

nathancullen

Proficient
Advanced Member
Messages
208
Reaction score
3
Points
28
meron talga ganyan boss hnd mo ma dadali bsta bsta sa configure yung globe na fiber hnd ko din madale mahirap kc ayusin kahit na off mk yung DHCP ayaw pa din.kaya ginawa ko bumili mlng ako ng rauter na automatic na pwd mo ayusin at iibahin niya yung IP address para sa bahay niyo.


yung isa ko gamit boss yung una ko naka screenshot jaan tapos yung isa naman na gamit ko e2 .
Post automatically merged:

y


pwd yan extender or AP. or gawin mo WISP client rauter mode

mas ok kung AP nlng ikaw hnd naman kc piso wifi yan kaya no need na mag WISP ka.

madali lang din ayusin yan..
So suggestion niyo po sir ibang router na lang gamitin ko imbes na yun zlt s10g?
Ok ba yun mercusys? Plug and play na pag ganun?
Post automatically merged:

IMG_20220408_134557.jpg
Eto current set-up ko ngayon. Tried turning off DHCP wala padin.
Tried connecting yung comfast directly sa lapto via utp from POE power brick no internet pa din
Triend configuring comfast into repeater and bridge mode(client site and station) no internet oa din.
 
Last edited:
Vote:

Wafakels11

Recruit
Basic Member
Messages
16
Reaction score
12
Points
13
So suggestion niyo po sir ibang router na lang gamitin ko imbes na yun zlt s10g?
Ok ba yun mercusys? Plug and play na pag ganun?
Post automatically merged:

View attachment 1984
Eto current set-up ko ngayon. Tried turning off DHCP wala padin.
Tried connecting yung comfast directly sa lapto via utp from POE power brick no internet pa din
Triend configuring comfast into repeater and bridge mode(client site and station) no internet oa din.
Yess boss mas better na mag palit ka na kadalasan talaga mahirap i connect yung mga ganyan yung sa reccomend ko choose mo lang yung dynamic ok na yun. change mo nlng yung password and username mo.

Tama yang layout mo boss. ganyan din gagawin mo sa bibilin mo rauter.
Post automatically merged:

Tanong ko lang kung ilan ba limit ng lan cable na epektibo pa ang data niya, around 150m stable pa kaya ang data?
Boss para sa akin maximum na yung 100 meter na lan cable mas mahaba kc mas humi hina na yung power niya. same lang din naman sya sa mga electrical na mas mahaba gagamitin mo na babawasan din ng voltage. kaya mas better kung mas ma iksi lang today gamit ko sa outdoor rauter ko pinaka mahaba na yung 50 meters. stable naman sya at hnd nag kukulang ang power.
Post automatically merged:

So suggestion niyo po sir ibang router na lang gamitin ko imbes na yun zlt s10g?
Ok ba yun mercusys? Plug and play na pag ganun?
Post automatically merged:

View attachment 1984
Eto current set-up ko ngayon. Tried turning off DHCP wala padin.
Tried connecting yung comfast directly sa lapto via utp from POE power brick no internet pa din
Triend configuring comfast into repeater and bridge mode(client site and station) no internet oa din.
boss kung my mas luma ka pang rauter try mo duon kadalasan kc yung mga bago rauter hirap ma dale kpag gagawin mong ganyan.
 
Vote:

nathancullen

Proficient
Advanced Member
Messages
208
Reaction score
3
Points
28
Uh
Yess boss mas better na mag palit ka na kadalasan talaga mahirap i connect yung mga ganyan yung sa reccomend ko choose mo lang yung dynamic ok na yun. change mo nlng yung password and username mo.

Tama yang layout mo boss. ganyan din gagawin mo sa bibilin mo rauter.
Post automatically merged:


Boss para sa akin maximum na yung 100 meter na lan cable mas mahaba kc mas humi hina na yung power niya. same lang din naman sya sa mga electrical na mas mahaba gagamitin mo na babawasan din ng voltage. kaya mas better kung mas ma iksi lang today gamit ko sa outdoor rauter ko pinaka mahaba na yung 50 meters. stable naman sya at hnd nag kukulang ang power.
Post automatically merged:


boss kung my mas luma ka pang rauter try mo duon kadalasan kc yung mga bago rauter hirap ma dale kpag gagawin mong ganyan.
Wala kasi ako old router, bibili na lang siguro ako nun mercusys mga 500 lang naman.
 
Vote:

tiburce

Amateur
Advanced Member
Messages
112
Reaction score
29
Points
28
Good day mga ka-symb!
Mabait kasi landlady namin kaya nagshare siya wifi sa akin.
Ano po ways para ma extend ang wifi ng landlady namin with these situation:
ISP wifi location: Land lady's unit sa 3rd floor.

My unit location: dati 3rd floor, peri lumipat kami sa 1st floor(due to important reasons)

Problem is, as expected hindi na abot wifi.

I tried using a xiaomi wifi repeater na nakasaksak sa second floor, but isang room lang nagkakawifi signal dito sa baba at sobrang hina pa.
use ubiquiti wifi extender kahit saan naka local
 
Vote:

dialogo021

Proficient
Advanced Member
Messages
244
Reaction score
5
Points
28
Kung nasa bintana yung landlady sir padaanin mo cable sa bintana. Konti lang gagastusin mo sa Cable. Much better kunin mo Pure copper na CAT6 Outdoor UTP Cable. 100meters nga lang. Pag lumampas pwedeng may drop na yan.
 
Vote:

techn0mech

The Ultimate Symbianizer
 
 
Advanced Member
Messages
3,421
Reaction score
241
Points
153
Divine Faith
Yess boss mas better na mag palit ka na kadalasan talaga mahirap i connect yung mga ganyan yung sa reccomend ko choose mo lang yung dynamic ok na yun. change mo nlng yung password and username mo.

Tama yang layout mo boss. ganyan din gagawin mo sa bibilin mo rauter.
Post automatically merged:


Boss para sa akin maximum na yung 100 meter na lan cable mas mahaba kc mas humi hina na yung power niya. same lang din naman sya sa mga electrical na mas mahaba gagamitin mo na babawasan din ng voltage. kaya mas better kung mas ma iksi lang today gamit ko sa outdoor rauter ko pinaka mahaba na yung 50 meters. stable naman sya at hnd nag kukulang ang power.
Post automatically merged:


boss kung my mas luma ka pang rauter try mo duon kadalasan kc yung mga bago rauter hirap ma dale kpag gagawin mong ganyan.
Kung lalagyan ng PoE na hubs boss di parin siya lalakas?
 
Vote:

shin5000

Symbianize Elder
 
 
Advanced Member
Messages
1,071
Reaction score
18
Points
28
boss search mo p yung tp link wifi mesh medyo pricy pero kung iisang bahay lang kayo at kaya mong mag set up since parang wifi extender lang din yan na wireless, kaya na yan sukupin boung bahay since set siya basically tatlo mesh ang laman ng isang set tp-link-wireless-routers-deco-m4-3-pack-64_1000.jpg
 
Vote:
Top Bottom