- Messages
- 2,178
- Reaction score
- 12
- Points
- 78
- Thread Starter
- #21
Re: [H] * The Food Lover's Thread *
@edsonkalbo: nyahaha, uo masarap nga bsta marami ang sibuyas.
@buttercup20: haha, kulang pa nga yan.
Recipe: Humba Espesyal
Brief explanation: Humba is very popular sa south side ng pilipinas, lalo na dito sa cebu.. Madaming variations neto, pero lahat naman masasarap..
Ingredients:
• pork pata (sliced and without feet trotter)
• saging saba o cardava
• hard boiled eggs
• azucena o banana blossoms
• bay leaves
• garlic
• white onions (mas marami mas malasa)
• spring onions (pampalasa at pampabango rin to)
• brown sugar (para sa tamis ng humba)
• vinegar (konti lang, tama na yung humalo lang yung lasa nya sa sauce.)
• black beans
• soy sauce
• water
• salt and pepper
Procedure:
• sa isang malaking kaldero, pakulaan ang pork pata sa soy sauce, garlic, tubig at bay leaves.
• pakuluan hanggang sa malambot na yung baboy.
• pagkalambot ng baboy, ilagay ang saging, hard boiled eggs, black beans, azucena, at white onions.
• i-simmer ng 10 - 15 mins or hanggang sa lumabas na yung mabangong amoy.
• isunod ang vinegar, hayaang kumulo at wag haluin para di mahilaw yung suka.
• pagkakulo, timplahan ng sugar at salt and pepper na naayon sa panlasa.
• pahinaan ang apoy, at pakuluin lang hanggang sa maging sticky ang sauce nito.
• ilagay ang spring onions sa ibabaw bago i-hain.
Note:
• masarap ang humba kapag bahaw na, nanunuot kasi ang sarap sa laman neto..
• kapag nagpapakulo ng baboy, alisin yung foam-like thing na nasa ibabaw..
• masarap paresan to ng any fried items, like for example - fried fish or torta..
@edsonkalbo: nyahaha, uo masarap nga bsta marami ang sibuyas.
@buttercup20: haha, kulang pa nga yan.
Recipe: Humba Espesyal
Brief explanation: Humba is very popular sa south side ng pilipinas, lalo na dito sa cebu.. Madaming variations neto, pero lahat naman masasarap..
Ingredients:
• pork pata (sliced and without feet trotter)
• saging saba o cardava
• hard boiled eggs
• azucena o banana blossoms
• bay leaves
• garlic
• white onions (mas marami mas malasa)
• spring onions (pampalasa at pampabango rin to)
• brown sugar (para sa tamis ng humba)
• vinegar (konti lang, tama na yung humalo lang yung lasa nya sa sauce.)
• black beans
• soy sauce
• water
• salt and pepper
Procedure:
• sa isang malaking kaldero, pakulaan ang pork pata sa soy sauce, garlic, tubig at bay leaves.
• pakuluan hanggang sa malambot na yung baboy.
• pagkalambot ng baboy, ilagay ang saging, hard boiled eggs, black beans, azucena, at white onions.
• i-simmer ng 10 - 15 mins or hanggang sa lumabas na yung mabangong amoy.
• isunod ang vinegar, hayaang kumulo at wag haluin para di mahilaw yung suka.
• pagkakulo, timplahan ng sugar at salt and pepper na naayon sa panlasa.
• pahinaan ang apoy, at pakuluin lang hanggang sa maging sticky ang sauce nito.
• ilagay ang spring onions sa ibabaw bago i-hain.
Note:
• masarap ang humba kapag bahaw na, nanunuot kasi ang sarap sa laman neto..
• kapag nagpapakulo ng baboy, alisin yung foam-like thing na nasa ibabaw..
• masarap paresan to ng any fried items, like for example - fried fish or torta..
Last edited: