Symbianize Forum

Most of our features and services are available only to members, so we encourage you to login or register a new account. Registration is free, fast and simple. You only need to provide a valid email. Being a member you'll gain access to all member forums and features, post a message to ask question or provide answer, and share or find resources related to mobile phones, tablets, computers, game consoles, and multimedia.

All that and more, so what are you waiting for, click the register button and join us now! Ito ang website na ginawa ng pinoy para sa pinoy!

[H] * The Food and Beverage Thread * (Look for Change logs)

Nakatulong ba tong thread sayo?.

  • Oo..

    Votes: 27 87.1%
  • Hinde..

    Votes: 5 16.1%

  • Total voters
    31
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

anyone here na bumisita na sa jatujak ?

ang sarap talaga nung roasted duck curry nila dun promise :)
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

tapos na po ba ang nirequest kong recipe?
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

Hello chef Mharc, nice thread!
Mukhang mapapadalas ako dito wah...thank you for sharing your recipe, wait ako sa mga susunod pa! Hopefully matry kong mga recipe mo..pagsinumpong na maglagi sa kusina!
Nga pala, huwag mong hamakin ang pagiging kusinero mo. . .ang galing nga weh, idol ko ang mga chef! Pangarap ko yun na sana matupad.
Im into baking, sana makapagshare ka din ng mga pwede ko matry maibake!salamat in advance!
God bless you chef
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

tapos na po ba ang nirequest kong recipe?

kung magpopost ako nyan, malamang pagtatawanan ako. nyahaha. kaw talaga georgie.

Hello chef Mharc, nice thread!
Mukhang mapapadalas ako dito wah...thank you for sharing your recipe, wait ako sa mga susunod pa! Hopefully matry kong mga recipe mo..pagsinumpong na maglagi sa kusina!
Nga pala, huwag mong hamakin ang pagiging kusinero mo. . .ang galing nga weh, idol ko ang mga chef! Pangarap ko yun na sana matupad.
Im into baking, sana makapagshare ka din ng mga pwede ko matry maibake!salamat in advance!
God bless you chef

bah, salamat sa pagtangkilik miss. :hat: kapag me time ako, popost ko dito ung kaunting nalalaman ko about pastries. :)
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

Recipe: Brownies

Brief explanation: Hmm, simpleng brownies lang alam ko.. Ginawa ko lang moisten ang center nya para sumarap pang lalo.. Ingats nga lang sa pagkain, mataas ang cholesterol level neto..

Ingredients:

• chocolate (kaw bahala kung ganu karami at anung brand - usually sa caro & marie ako nabili ng chocolate)
• 1 cup butter
• 5 eggs
• 3 cups sugar
• 1 tbsp vanilla
• 1 1/2 cups flour
• 1 tsp salt
• roasted ground peanuts

Procedure:

• pre-heat mo muna ang oven into 300 f. depende yan kung anung klaseng lutuan ang gagamitin mo - either glass o pyrex or plain aluminum tray. (kapag glass, make it 350 f. pag metal, make it 325 f)
• grease mo yung pan ng shortening lard (para makatipid - kung mayaman much naman kayo mas okay ang unsalted butter)
• tunawin ang chocolate at butter sa isang saucepan sa mahinay apoy, pagkatapos matunaw i-set aside muna.
• sa isang mixer (pwede ring bowl at magmanual mix kayu) batihin ang itlog, sugar, vanilla ng 10 minutes (15 - 20 minutes kung manual).
• pagkatapos nun, i-sama yung tinunaw na chocolate at butter sa mixture. isama na rin ang flour at salt. haluin hanggang sa magblend lahat ng ingredients.
• ilagay ang roasted ground peanuts.
• ibuhos ang mixture sa greased pan at i-bake ng 35 - 40 minutes. (bantayan nyo nalang na di ma-over bake. pagkaluto, palamigin or ilagay sa freezer.)

Note:
• wag i-over baked para di pumait ang brownies..
• mas mainam din na lagyan ng kaunting oil para maging moisten sya lalo..
• instead of peanuts pwede rin ilagay ang walnuts..
 
Last edited:
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

:wow: i like your thread. I think I'm going to learn a lot from your thread chef mharc
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

Recipe: Brownies

Brief explanation: Hmm, simpleng brownies lang alam ko.. Ginawa ko lang moisten ang center nya para sumarap pang lalo.. Ingats nga lang sa pagkain, mataas ang cholesterol level neto..

Ingredients:

• chocolate (kaw bahala kung ganu karami at anung brand - usually sa caro & marie ako nabili ng chocolate)
• 1 cup butter
• 5 eggs
• 3 cups sugar
• 1 tbsp vanilla
• 1 1/2 cups flour
• 1 tsp salt
• roasted ground peanuts

Procedure:

• pre-heat mo muna ang oven into 300 f. depende yan kung anung klaseng lutuan ang gagamitin mo - either glass o pyrex or plain aluminum tray. (kapag glass, make it 350 f. pag metal, make it 325 f)
• grease mo yung pan ng shortening lard (para makatipid - kung mayaman much naman kayo mas okay ang unsalted butter)
• tunawin ang chocolate at butter sa isang saucepan sa mahinay apoy, pagkatapos matunaw i-set aside muna.
• sa isang mixer (pwede ring bowl at magmanual mix kayu) batihin ang itlog, sugar, vanilla ng 10 minutes (15 - 20 minutes kung manual).
• pagkatapos nun, i-sama yung tinunaw na chocolate at butter sa mixture. isama na rin ang flour at salt. haluin hanggang sa magblend lahat ng ingredients.
• ilagay ang roasted ground peanuts.
• ibuhos ang mixture sa greased pan at i-bake ng 35 - 40 minutes. (bantayan nyo nalang na di ma-over bake. pagkaluto, palamigin or ilagay sa freezer.

Note:
• wag i-over baked para di pumait ang brownies..
• mas mainam din na lagyan ng kaunting oil para maging moisten sya lalo..
• instead of peanuts pwede rin ilagay ang walnuts..

WOW...try ko yang brownies mo chef!
okey lang po ba regular milk chocolate ang gamitin, yun kasi ang meron ako. Sa chocolate lovers ako nabili ng chocolate.
ikaw chef gaano ka karami maglagay ng chocolate?
yung binibake ko kasing brownies cocoa powder lang.
:thanks:
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

:wow: i like your thread. I think I'm going to learn a lot from your thread chef mharc

Oh hai there miss. Thanks for visiting. :hat:

WOW...try ko yang brownies mo chef!
okey lang po ba regular milk chocolate ang gamitin, yun kasi ang meron ako. Sa chocolate lovers ako nabili ng chocolate.
ikaw chef gaano ka karami maglagay ng chocolate?
yung binibake ko kasing brownies cocoa powder lang.
:thanks:

Hmm, okay lang naman. And yup me iba na nagamit ng cocoa powder instead of chocolate. Bensdorf to be specific. And about sa chocolate, moderate lang. kasi baka sumobra ng itim at tumamis. And remember that, to be able na maging moist ang brownies - oil ang ilagay mo. moderate lang din. :hat:
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

* The Five Mother Sauces *

~ Bechamel (be - tsa - mel) ~

eto ang sauce na napa frequent gamitin sa mga dishes. often called as "white sauce". it consist of roux and milk.

Ingredients:

For Light Sauce

• 1 tbsp butter
• 1 tbsp flour
• 1 cup milk

For Medium Sauce

• 2 tbsp butter
• 2 tbsp flour
• 2 cup milk

For Thick Sauce

• 3 tbsp butter
• 3 tbsp flour
• 3 cup milk

~ Espagnole (es - pag - nol) ~

eto ang tinatawag na "brown sauce". kung pamilyar kayo sa demi-glace yun na yun. gawa to sa meat stock na may kasamang roux, onion, carrots and celery.


~ Veloute (be - lu - ti) ~


eto yung stock based white sauce. gawa to sa chicken or fish stock. pwede ring may kasamang egg white or heavy cream.

~ Hollandaise and Mayonnaise (ho - lan - dis / me - yo - nays) ~

pamilyar na ata kayo sa mayonnaise, yung hollandaise naman is made of egg yolk, butter and lemon (american lemon to be specific). constant stiring ang gagawin nyo para ma-perfect tong hollandaise. dapat warm rin yung butter. ang hollandaise ang sauce na need bantayan para maperfect ang mixture nya. dapat hinde mashadong mainit, warm lang kumbaga.

~ Vinagrette (bi - ne - grit) ~

ang pinakasimpleng sauce, di mo kelangang lutuin. ang sauce na eto consist of oil, vinegar, salt and pepper. usually 3 parts ng oil into 1 part of vinegar ang composition dito. para sa salad dressing to, masarap to sa root garden salad.

Note!

Base lang to sa pagkaka-intindi ko sa bawat sauces.
May ibang eksplenasyon tungkol dito pero pina-ikli ko nalang para mas madaling maintindihan.
Kung may-ipadadagdag kayo, ay malugod kong tatangapin.

 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

* The Basic Costing Method for Food *

Step 1: Ang unang gagawin mo is to know the ingredients and its quantity.
Example; [150 | grams | Pork Ribs]

Step 2: Know the ingredients unit cost.
Example; [P190.00 / Kilo | Pork Ribs]

Step 3: I-multiply mo yung unit cost sa quantity ng gagamitin mong ingredients.
Example; [P 190.00 * 150 grams = P 28.5]

Explanation for Step 3: Ang P 28.5 pesos ay add cost palang. Ang ibig sabihin nyan, yan lang ang cost ng pork ribs mo batay sa declared unit cost. Di pa kasama ang labor, gasul at fare cost mo.

Step 4: After mo ma sum-up ang total add cost ng recipe. It's time to add the extra charges or what-so-called "mark-up" like labor, gasul and fare cost.
Example; [P 350 (Total Add Cost) x 30% (Mark-Up) = P 105 (30% of the Total Add Cost) + P 350 (Total Add Cost) = P 455 (Selling Price)

Yan tapos na yung costing mo. :thumbsup:

Note!


Etong method na to ay ginagamit ko nung nasa purchasing department pa ako. Ako rin ang nagcocosting sa lahat ng menu namin kaya medyo familiar ako sa mga ganitong bagay.
Kung may karagadagang tanong kayo ay post nyo lang at malugod kong sasagutin.
 
Last edited:
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

boss master butter chef...

meron ba tayong dessert dyan na pangbata?
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

boss master butter chef...

meron ba tayong dessert dyan na pangbata?

meron pre, be specific para masagot kita ng sakto.

anu ba gusto mo, madaling gawin or mahirap?. mura oh mahal?.
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

meron pre, be specific para masagot kita ng sakto.

anu ba gusto mo, madaling gawin or mahirap?. mura oh mahal?.

wala namang problema sa presyo kasi para sa mahal mo naman yun eh... naks...

yung mix-mix lang sana, di pa ako allowed maglaro ng apoy eh, tapos cooled parang crema de pruta ba yun o tiramisu?

saka yung common yung ingredients ala akong alam sa mga ganyan, taga-ubos lang ako ng tira-tira sa kusina eh

salamat master chef
 
Last edited:
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

wala namang problema sa presyo kasi para sa mahal mo naman yun eh... naks...

yung mix-mix lang sana, di pa ako allowed maglaro ng apoy eh, tapos cooled parang crema de pruta ba yun o tiramisu?

saka yung common yung ingredients ala akong alam sa mga ganyan, taga-ubos lang ako ng tira-tira sa kusina eh

salamat master chef

hmm, mousse pre?. simpleng halo lang tsaka i-ref mo para mag stiff. yun pwede na. :)

Recipe: Mango Mousse

Brief explanation: Napakasimple lang neto at affordable yung mga ingredients. Good for party's na me low cost.

Ingredients:

• 1/2 cup lime juice (wag mashadong marami kasi baka umasim)
• ripe mangoes (depende sayo kung ganu karami ang gagawin mo)
• 1/2 cup white sugar (depende rin sayo kung ganu karami, base sa panlasa mo)
• 1 tbsp gelatin, unflavored (wag mashadong marami, kasi magsstiff mashado ang mixture mo)
• 2 eggs (whites lng yung gamitin mo, itago mo lang yung egg yolk)
• 1/2 cup heavy cream (mag dedepende to sa kung ganu karami ang ripe mangoes na ilalagay mo)

Procedure:

• balatan at i-puree yung manga gamit ang blender, isama rin ang lime juice at wag hayaang ma-over blend. yung tama lang na puree sya, baka kasi maging juice pag na-over blend.
• isunod yung sugar. haluin.
• i-dissolve yung gelatine sa 1/4 cup na mainit na tubig (depende ang rami ng tubig sa rami ng gelatine) pag na completely dissolve na sya, ilagay mo dun sa mixture.
• batihin ang egg whites at salt hanggang sa mag foam sya. mas madali kung gagamit kayo ng electric mixer.
• i-whip rin ang cream hanggang sa mag-stiff sya.
• isama ang cream at egg whites sa mixture.
• i-blend ulit hanggang sa maging smooth ang mixture.
• after nun, ilagay sa isang molder. at ilagay sa freezer.
• freeze mo ng 4 - 5 hours hanggang sa semi-tumigas sya.

Note:
• kung gusto mo ng presentation, lagyan mo ng mango cutlets sa ibabaw nyan.
• ang texture neto ay parang ice cream na stiff.
 
Last edited:
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

dessert... hmmmm.. ang tamis naman.. ;)
pwede choco mousse naman?... mahilig kasi sya sa chocolate... :D
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

hmm, mousse pre?. simpleng halo lang tsaka i-ref mo para mag stiff. yun pwede na. :)

Recipe: Mango Mousse

Brief explanation: Napakasimple lang neto at affordable yung mga ingredients. Good for party's na me low cost.

Ingredients:

• 1/2 cup lime juice (wag mashadong marami kasi baka umasim)
• ripe mangoes (depende sayo kung ganu karami ang gagawin mo)
• 1/2 cup white sugar (depende rin sayo kung ganu karami, base sa panlasa mo)
• 1 tbsp gelatin, unflavore (wag mashadong marami, kasi magsstiff mashado ang mixture mo)
• 2 eggs (whites lng yung gamitin mo, itago mo lang yung egg yolk)
• 1/2 cup heavy cream (mag dedepende to sa kung ganu karami ang ripe mangoes na ilalagay mo)

Procedure:

• balatan at i-puree yung manga gamit ang blender, isama rin ang lime juice at wag hayaang ma-over blend. yung tama lang na puree sya, baka kasi maging juice pag na-over blend.
• isunod yung sugar. haluin.
• i-dissolve yung gelatine sa 1/4 cup na mainit na tubig (depende ang rami ng tubig sa rami ng gelatine) pag na completely dissolve na sya, ilagay mo dun sa mixture.
• batihin ang egg whites at salt hanggang sa mag foam sya. mas madali kung gagamit kayo ng electric mixer.
• i-whip rin ang cream hanggang sa mag-stiff sya.
• isama ang cream at egg whites sa mixture.
• i-blend ulit hanggang sa maging smooth ang mixture.
• after nun, ilagay sa isang molder. at ilagay sa freezer.
• freeze mo ng 4 - 5 hours hanggang sa semi-tumigas sya.

Note:
• kung gusto mo ng presentation, lagyan mo ng mango cutlets sa ibabaw nyan.
• ang texture neto ay parang ice cream na stiff.

:praise: ok to salamat... nagutom tuloy ako, ngayon ko lang din nalaman na pwede pala ang mangga na gawing mousse...

pwede ba tong bigyan ng food color o konting chocolates?o sasama lasa nito?

kakagutom tong thread na to :praise::thumbsup:
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

:praise: ok to salamat... nagutom tuloy ako, ngayon ko lang din nalaman na pwede pala ang mangga na gawing mousse...

pwede ba tong bigyan ng food color o konting chocolates?o sasama lasa nito?

kakagutom tong thread na to :praise::thumbsup:

yes you can, but wag mashado kasi ang food coloring eh mapait kapag sobra ang nilagay mo.

@but: yes, same procedure lang naman. palitan mo lang ang manga ng chocolate. post ko yan mamaya kapag naka-uwi na ako. :)

edit: madami kayong pwedeng gawing mousse. strawberry, vanilla, peach, banana at kung anu anu pa. depende sa panlasa nyo. same procedure same ingredients lang maliban sa main ingredient.
 
Last edited:
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

yes you can, but wag mashado kasi ang food coloring eh mapait kapag sobra ang nilagay mo.

@but: yes, same procedure lang naman. palitan mo lang ang manga ng chocolate. post ko yan mamaya kapag naka-uwi na ako. :)

edit: madami kayong pwedeng gawing mousse. strawberry, vanilla, peach, banana at kung anu anu pa. depende sa panlasa nyo. same procedure same ingredients lang maliban sa main ingredient.

main ingredient sa mango mousse.. malamang mango..
pero pag chocolate, chocolate.. pero may lime juice din ba?? if not, anu ipapalit dun? sori atat. :yipee:
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

main ingredient sa mango mousse.. malamang mango..
pero pag chocolate, chocolate.. pero may lime juice din ba?? if not, anu ipapalit dun? sori atat. :yipee:

condensed milk. :) post ko yung mga recipes mamaya. :thumbsup:
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

` chef parequest po ng masarap na recipe ng tacos :salute:kung pwede sana yung more on cheese,salamat ;)
 
Back
Top Bottom