Symbianize Forum

Most of our features and services are available only to members, so we encourage you to login or register a new account. Registration is free, fast and simple. You only need to provide a valid email. Being a member you'll gain access to all member forums and features, post a message to ask question or provide answer, and share or find resources related to mobile phones, tablets, computers, game consoles, and multimedia.

All that and more, so what are you waiting for, click the register button and join us now! Ito ang website na ginawa ng pinoy para sa pinoy!

[H] * The Food and Beverage Thread * (Look for Change logs)

Nakatulong ba tong thread sayo?.

  • Oo..

    Votes: 27 87.1%
  • Hinde..

    Votes: 5 16.1%

  • Total voters
    31
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

` chef parequest po ng masarap na recipe ng tacos :salute:kung pwede sana yung more on cheese,salamat ;)

miss iyaru...hello :hello:

tanong lang bakit kapag ikaw nagsabi ng chef parang ang lambing... kapag ako nagsabi ng chef parang naisusunod ko yung "na malagkit"

:think:
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

miss iyaru...hello :hello:

tanong lang bakit kapag ikaw nagsabi ng chef parang ang lambing... kapag ako nagsabi ng chef parang naisusunod ko yung "na malagkit"

:think:

` natawa naman ako dito sa post mo sir :lol:
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

` chef parequest po ng masarap na recipe ng tacos :salute:kung pwede sana yung more on cheese,salamat ;)

your wish is my command. step by step muna tau. :thumbsup: unahin ko muna yung home-made tortilla. :)

Recipe: Home-made Corn Tortilla

Brief explanation: Mas masarap ang home-made kesa sa nabibili lang sa market or grocery. Madali lang gawin, at masarap.

Ingredients:

• 2 cups masa harina (meron neto sa rustan's supermarket)
• 1 1/4 cup water (depende kung anu gusto mong texture. kung hard texture - less water, kung smooth - more water)
• salt

Procedure:

• haluin lahat sa isang bowl at masahin.
• masahin hanggang sa maging smooth ang surface, pero dapat di rin xa sticky.
• after nun, hulmahin ng prang isang bolang maliit.
• pormahin na parang disk.
• i-pan fry ang tortilla sa isang skillet or teflon in medium heat. take note na dapat walang oil eto. i-flip ang sides kada 30 seconds to 1 minute. (depende kung anu gusto nyong color - mas matagal, mas brown - madaliang fry, light brown)
• pagkatapos, palamigin. (palamigin lang ng normal temp, wag mo ng i-ref)

Recipe: Home-made Flour Tortilla

Brief explanation: Same lang to sa itaas, flour nga lang ginamit ko.

Ingredients:

• 4 cups all purpose flour (any brand will do)
• 1 tsp baking powder
• 1 tsp iodized salt
• 1 cup warm tap water or warm milk (for fluffier texture)
• 1/2 cup shortening (bambi vegetable lard)

Procedure:

• haluin ang flour, baking powder at salt sa isang bowl.
• isunod ang shortening, haluin hanggang sa mawala yung lumps nya.
• gumawa ng bilog na butas sa gitna, hinay-hinay ilagay ang half-cup na tubig or gatas. masahin hanggang sa maging smooth ang texture ng dough. mag-add ng tubig or flour, depende sa preferences nyo. (ang tubig is for smooth texture, ang flour para sa hard texture)
• pag-smooth na yung dough, i-set aside muna ng 5 - 10 minutes, takpan.
• after nun, gumawa ng small ball at i-shape na parang disk gamit ang rolling pin.
• after mo mahulma, i-pan fry sa isang skillet - take note dapat walang oil or anu pa man. lutuin ang tortilla ng 30 - 1 minute at i-flip into other side. (wag pabayaang magbubble)
• yan tapos na, itago para sa future uses.

Note:
• pag nagluluto kayo ng tortilla, wag nyong hayaang magbubble eto.. lutuin nyo lang ng saktong sakto..
• dapat nasa medium-heat lang ang skillet para di masunog ang tortilla.
 
Last edited:
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

Recipe: Cheesy Beef Tacos

Brief explanation: Well, para lang kayong nagpapapalaman neto sa tinapay.. Ang mahirap na part lang eh yung pag-gawa ng tortilla..

Ingredients:

• ground beef
• diced tomatoes
• diced bell peppers
• jalapeno (red pimiento for substitute)
• brown sugar
• tomato paste
• brown sugar
• grated cheddar cheese (mas marami, mas masarap)
• cheese wiz (optional lang to, para sa mga taong mahihilig sa cheese - cheesy overload ika nga.)
• salt and pepper
• home made tortilla (flour or corn)

Procedure:

• saute mo lang lahat ng ingredients except the cheese and tortilla wrap.
• make sure na ang beef ay soft na.
• after nun, i-arrange na ang mga ingredients sa soft tortilla wrap then serve. ilagay rin yung cheese wiz para mas cheesy ang dating.

Note:
• ika nga, para lang kayong nagpapalaman ng tinapay..
• magagamit nyo rin ang left overs sa recipe na to..
• bukod sa cheese, pwede rin kayong gumamit ng salsa verde..
 
Last edited:
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

parequest ng stir fry squid in oyster sauce recipe. :D
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

* The Basic Costing Method for Food *

Step 1: Ang unang gagawin mo is to know the ingredients and its quantity.
Example; [150 | grams | Pork Ribs]

Step 2: Know the ingredients unit cost.
Example; [P190.00 / Kilo | Pork Ribs]

Step 3: I-multiply mo yung unit cost sa quantity ng gagamitin mong ingredients.
Example; [P 190.00 * 150 grams = P 28.5]

Explanation for Step 3: Ang P 28.5 pesos ay add cost palang. Ang ibig sabihin nyan, yan lang ang cost ng pork ribs mo batay sa declared unit cost. Di pa kasama ang labor, gasul at fare cost mo.

Step 4: After mo ma sum-up ang total add cost ng recipe. It's time to add the extra charges or what-so-called "mark-up" like labor, gasul and fare cost.
Example; [P 350 (Total Add Cost) x 30% (Mark-Up) = P 105 (30% of the Total Add Cost) + P 350 (Total Add Cost) = P 455 (Selling Price)

Yan tapos na yung costing mo. :thumbsup:

Note!


Etong method na to ay ginagamit ko nung nasa purchasing department pa ako. Ako rin ang nagcocosting sa lahat ng menu namin kaya medyo familiar ako sa mga ganitong bagay.
Kung may karagadagang tanong kayo ay post nyo lang at malugod kong sasagutin.

naku chef salamat much sa pagshare nito. . .dito kasi ako nahihirapan!
Nagpapaorder kasi ako ng mga bake goodies ko.
Nahihirapan ako kung gaano ilalagay ko sa gas. Masyado bang malaki if 50% ang gawing mark-ups???
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

naku chef salamat much sa pagshare nito. . .dito kasi ako nahihirapan!
Nagpapaorder kasi ako ng mga bake goodies ko.
Nahihirapan ako kung gaano ilalagay ko sa gas. Masyado bang malaki if 50% ang gawing mark-ups???

hmm, well it depends miss. remember that in order to get customers, you need na makipagsabayan sa price range nila but of course you need to be unique - unique presentation, taste and quality. if you feel that you need to raise your mark-up rate, then go. actually, sa resto around 24% to 30% lang mark-up nun. then sa hotel, standard 30%, di pa kasama jan yung vat at yung service charge.

Edit: nga pala, about sa baked goodies. isa-alang-alang mo lagi yung mga materials na gagamitin mo, like boxes - ribbons and tags. and also don't forget to put the expiry date sa box.
 
Last edited:
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

salamat chef Mharc. . .
yun nga po yung packaging nya kaya ask ko if ok lang na itaas sa 50% yung mark-ups.
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

hmm, its up to miss hija. it really depends on how you market your food. if you want to make the mark-up rate higher than the standards, then make your customer know what's the difference of your food into others. maybe because of your uniqueness, taste and the quality.

@mint: eto na request mo.

Recipe: Stir-fry Squid in Oyster Sauce

Brief explanation: Saute lang kau ng saute. Madali lang lutuin to.

Ingredients:

• squid (ikaw bahala kung anu trip mong squid, yung tarorot ba or yung white squid talaga)
• ginger
• white onions
• sili espada
• spring onions
• garlic
• oyster sauce
• brown sugar
• salt and pepper
• oil

Procedure:

• saute mo yung onion, garlic, ginger and sili espada.
• isunod yung squid. at i-saute hanggang sa mag-pink ang color or mag-stiff yung texture ng squid.
• isunod ang oyster sauce. (wag mashadong marami, magiging salty yan.)
• ilagay yung brown sugar.
• pagkatapos mong matimplahan, ilagay ang spring onions.
• simmer ng kaunti then okay na.

Note:
• mashadong madali lang tong gawin.. all you need is the ingredients.. un na yun..
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

hmm, its up to miss hija. it really depends on how you market your food. if you want to make the mark-up rate higher than the standards, then make your customer know what's the difference of your food into others. maybe because of your uniqueness, taste and the quality.

@mint: eto na request mo.

Recipe: Stir-fry Squid in Oyster Sauce

Brief explanation: Saute lang kau ng saute. Madali lang lutuin to.

Ingredients:

• squid (ikaw bahala kung anu trip mong squid, yung tarorot ba or yung white squid talaga)
• ginger
• white onions
• sili espada
• spring onions
• garlic
• oyster sauce
• brown sugar
• salt and pepper
• oil

Procedure:

• saute mo yung onion, garlic, ginger and sili espada.
• isunod yung squid. at i-saute hanggang sa mag-pink ang color or mag-stiff yung texture ng squid.
• isunod ang oyster sauce. (wag mashadong marami, magiging salty yan.)
• ilagay yung brown sugar.
• pagkatapos mong matimplahan, ilagay ang spring onions.
• simmer ng kaunti then okay na.

Note:
• mashadong madali lang tong gawin.. all you need is the ingredients.. un na yun..

wow madali lang pala, salamat master chef duhast..:D
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

Recipe: Bulalo

Brief explanation: All about buto ng baka na matagal pinakuluan at nilagyan ng mga vege's na magbblend sa lasa ng baka..

Ingredients:

• beef shank (pre-cut para di ka na mahirapan magchop)
• mais (cut into 5 pieces ang isang whole corn)
• dabong (strips)
• saging na saba or cardava (cut into 3 pieces ang isang whole na saging)
• onions (strips)
• ginger (strips)
• spring onions
• rufina patis
• salt and pepper

Ingredients:

• lagain ang beef shank hanggang sa ito'y lumambot. (mas maganda kung may pressure cooker kayo para madali lang ang paglalaga)
• pagkatapos lumambot, palamigin ang baka. i-set aside ang beef stock.
• sa isang separated na kaldero, maggisa ng onions at ginger hanggang sa lumabas ang bango neto.
• sabawan ng beef stock na pinaglagaan ng baka kanina. (kung kulang ang sabaw, dagdagan ng tubig)
• ilagay ang baka at mais. hintaying maluto ang mais at isunod dito ang saging at dabong.
• pakuluin hanggang sa maluto lahat ng ingredients.
• pagkaluto, timplahan ng rufina patis, salt and pepper.
• pakuluin ng kaunti hanggang sa tuluyang humalo ang timpla neto.
• ilagay ang spring onions at patayin ang apoy.
• serve nyo ng may 2 - 3 drops calamansi juice. (well, depende sa preferences nyo)

Note:
• pwede nyo ring lagyan ng beef cubes kung gusto nyung mas beefy ang lasa..
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

duhast ikaw na ngayon ang

cooking monster boy...
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

Recipe: Cheesy Beef Tacos

Brief explanation: Well, para lang kayong nagpapapalaman neto sa tinapay.. Ang mahirap na part lang eh yung pag-gawa ng tortilla..

Ingredients:

• ground beef
• diced tomatoes
• diced bell peppers
• jalapeno (red pimiento for substitute)
• brown sugar
• tomato paste
• brown sugar
• grated cheddar cheese (mas marami, mas masarap)
• cheese wiz (optional lang to, para sa mga taong mahihilig sa cheese - cheesy overload ika nga.)
• salt and pepper
• home made tortilla (flour or corn)

Procedure:

• saute mo lang lahat ng ingredients except the cheese and tortilla wrap.
• make sure na ang beef ay soft na.
• after nun, i-arrange na ang mga ingredients sa soft tortilla wrap then serve. ilagay rin yung cheese wiz para mas cheesy ang dating.

Note:
• ika nga, para lang kayong nagpapalaman ng tinapay..
• magagamit nyo rin ang left overs sa recipe na to..
• bukod sa cheese, pwede rin kayong gumamit ng salsa verde..

` salamat dito labs este mharc :lol: fave ko talaga ang tacos. ..
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

` salamat dito labs este mharc :lol: fave ko talaga ang tacos. ..

wala yung kaso labs este madam iyaru. basta ikaw nanginginig pa. :thumbsup: and kahit anu pwede mong ilagay jan sa tacos. ang importante lang, marunong kang gumawa ng tortilla. pwede ka ngang gumawa ng taco na puros left over items ang laman like lechon baboy or chicken, adobo and etc. :thumbsup:

@kovacs: hinde naman, baguhan lang. :hat:
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

wala yung kaso labs este madam iyaru. basta ikaw nanginginig pa. :thumbsup: and kahit anu pwede mong ilagay jan sa tacos. ang importante lang, marunong kang gumawa ng tortilla. pwede ka ngang gumawa ng taco na puros left over items ang laman like lechon baboy or chicken, adobo and etc. :thumbsup:

@kovacs: hinde naman, baguhan lang. :hat:

` opo nga,yun ang gusto kong matutunang gawin,thanks a lot po :kiss:
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

` opo nga,yun ang gusto kong matutunang gawin,thanks a lot po :kiss:

nakapagpost na ako nun labs este madam iyaru. and kahit anu request mo masusunod agad. :wub: basta ikaw. :wub:
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

Chef Mharc ano po kaya pwede gawing luto sa pinalambutang balat ng baboy?
TIA
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

Chef Mharc ano po kaya pwede gawing luto sa pinalambutang balat ng baboy?
TIA

hmm, pwede mong gawing simpleng chicharon or another variation of bicol express. na-try ko na ring magluto nyan na may kasamang baked beans. :)
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

... makapag-aral na nga ding magluto...

mukhang patok sa mga chicks eh...

magandang ideya to cooking monster chef
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

Parang masarap nga ibicol express, kaya lang pag uwi ko niluto na nila, niturbo tas hindi lumutong kaya niprito, may natira pa..
 
Back
Top Bottom