mga ka symb na mahilig sa pagluluto o mahilig kumaen itong share na ito ay para sa inyo.
fried chicken na iniiyakan ng mga bata pag di nila nakaen tuwing silay napapadaan sa jollibee. (aminado akong isa ako dun )
Jollibee's Chickenjoy™ Recipe
before we start this simple recipe. I'll drop down some pointers for you to make it perfect.
Tip#1. Follow all the steps and ingredients listed below.
Tip#2. When heating the shortening dont put alot of fire on it. (you dont want a ulingjoy)
Tip#3. Use a presure cooker promise it will really help you out with this recipe. Or gamit kayo ng kaserola na medyo katamtaman ang laki para sa dami ng inyong lulutuin.
Lets start!
Marinating ingredients:
1 tablespoons Kosher Salt
1 tablespoons MSG
1/8 teaspoon Garlic Powder
1/3 cup Bottled Chicken Concentrate
(guys ang ginamit ko dito is 1pc. Knorr chicken cubes deluted in 1/3 cup of water)
3 cups water
Breading ingredients:
2 fryer chickens cut up into 8 pieces and marinated
6 cups Crisco Shortening
1 egg well beaten
2 cups Milk
2 cups Flour
2 teaspoons ground pepper 1 tablespoons salt
1 teaspoon MSG
1/8 teaspoon Garlic Powder
1 dash paprika
Marinating procedure:
pagsamahin nyo lang lahat. Mix until the mixture is well blended. Ihulog ang manok haluin. (mas maganda kung kakamayin mo.)
►note: 3kilong manok lang kaya nito. At half day ang pag bababad
Breading procedure:
painitin na natin ang shortening.
Sa isang bowl ay pag haluin na natin ang itlog at gatas.
Sa isa pang bowl (mas malaki) Pag haluin naman ang mga powdered or dry ingredients.
Ilagay ang manok sa ating egg & milk mixture.
Pag katapos ay, balutan natin ng breading mix na ginawa kanina.
Ihulog sa presure cooker na may mainit na shortening. Dapat ay medium lang lakas ng apoy ha! 7mins yang lulutuin. 7mins po ha!
Konting tips. Wag nating iover crowd ng chicken ang ating pinagpiprituhan dahil di maganda ang kalalabasan ng gawa natin pag ganun ang ginaw natin. Estimate lang na 5 chicken per salang sa minimum size na deep fryer.
Mag hulog muna ng bawang sa shortening na pinapainit bago mag salang. Pag hindi nagalit ang shortening or walang ksshhiiii! Sound wag muna ihulog ang manok.
Sanay na gustuhan nyu ang aking munting handog.
happy cooking
ps. Sana po maintindihan nyu yung gawa kong recipe di po sya orig na akin pero dinidikta lang kasi ng pinsan ko yung mga details na yan kanina. Actually yung tips at cooking procedure ako nalang gumawa. Salamat po sana magustuhan nyo:
fried chicken na iniiyakan ng mga bata pag di nila nakaen tuwing silay napapadaan sa jollibee. (aminado akong isa ako dun )
Jollibee's Chickenjoy™ Recipe
before we start this simple recipe. I'll drop down some pointers for you to make it perfect.
Tip#1. Follow all the steps and ingredients listed below.
Tip#2. When heating the shortening dont put alot of fire on it. (you dont want a ulingjoy)
Tip#3. Use a presure cooker promise it will really help you out with this recipe. Or gamit kayo ng kaserola na medyo katamtaman ang laki para sa dami ng inyong lulutuin.
Lets start!
Marinating ingredients:
1 tablespoons Kosher Salt
1 tablespoons MSG
1/8 teaspoon Garlic Powder
1/3 cup Bottled Chicken Concentrate
(guys ang ginamit ko dito is 1pc. Knorr chicken cubes deluted in 1/3 cup of water)
3 cups water
Breading ingredients:
2 fryer chickens cut up into 8 pieces and marinated
6 cups Crisco Shortening
1 egg well beaten
2 cups Milk
2 cups Flour
2 teaspoons ground pepper 1 tablespoons salt
1 teaspoon MSG
1/8 teaspoon Garlic Powder
1 dash paprika
Marinating procedure:
pagsamahin nyo lang lahat. Mix until the mixture is well blended. Ihulog ang manok haluin. (mas maganda kung kakamayin mo.)
►note: 3kilong manok lang kaya nito. At half day ang pag bababad
Breading procedure:
painitin na natin ang shortening.
Sa isang bowl ay pag haluin na natin ang itlog at gatas.
Sa isa pang bowl (mas malaki) Pag haluin naman ang mga powdered or dry ingredients.
Ilagay ang manok sa ating egg & milk mixture.
Pag katapos ay, balutan natin ng breading mix na ginawa kanina.
Ihulog sa presure cooker na may mainit na shortening. Dapat ay medium lang lakas ng apoy ha! 7mins yang lulutuin. 7mins po ha!
Konting tips. Wag nating iover crowd ng chicken ang ating pinagpiprituhan dahil di maganda ang kalalabasan ng gawa natin pag ganun ang ginaw natin. Estimate lang na 5 chicken per salang sa minimum size na deep fryer.
Mag hulog muna ng bawang sa shortening na pinapainit bago mag salang. Pag hindi nagalit ang shortening or walang ksshhiiii! Sound wag muna ihulog ang manok.
Sanay na gustuhan nyu ang aking munting handog.
happy cooking
ps. Sana po maintindihan nyu yung gawa kong recipe di po sya orig na akin pero dinidikta lang kasi ng pinsan ko yung mga details na yan kanina. Actually yung tips at cooking procedure ako nalang gumawa. Salamat po sana magustuhan nyo:
Last edited: