Re: [H] * The Food Lover's Thread *
Recipe: Grilled Squid
Brief explanation: Eto yung variation ko, and sa tingin ko masarap naman. Usually, pang pulutan ko eto.
Ingredients:
• squid (
kahit anung size)
• worcestershire sauce (
kahit anung brand, lea perrins gamit ko but you can use the silver swan's old english)
• tomato
• white onion
• ginger
• spring onions
• brown sugar
• salt & pepper
• toothpick (
pang secure ng stuffing)
Procedure:
~Squid
eto yung different parts ng
Squid <- Click Here
• linisin ito, tanggalin ang nasa loob ng katawan nya. mag-ingat na di mabasag ang inc sac nya para di ka mashadong matagal sa paglilinis.
• tanggalin din ung "beak" nya. (
mas malaki ang squid, mas malaki ang beak nya)
• maker sure na wag ibabad sa tubig ang squid. (
magtutubig kasi eto, and mas matagal lutuin)
• i-set aside.
~Stuffing
• hiwain ang tomato, onion, spring onions and ginger into small cubes. (
kayo na bahala sa cutting nyo, pwede nyo namang i-minced or shredded)
• pagkatapos mahiwa, paghaluin sila sa isang bowl at lagyan ng worcestershire sauce, brown sugar at salt & pepper. timplahan sa naayong panlasa.
• i-set aside for about 10 mins.
~Assembling
• ilagay ang ginawang stuffing sa loob ng squid.
• yung sauce nung stuffing ay pwede mong ipahid sa squid mismo.
• i-secure gamit ang toothpick.
• hiwaan or lets just say, sugatan ang squid ng horizontal para mas madali maluto ang nasa loob neto.
~Cooking
• lutuin gamit ang uling. lutuin hanggang 10 to 15 mins.
• isunod ang ulo neto.
• yun na. :v
Note:
• kung malaki ang squid, biyakin ang ulo neto para madaling lutuin.
• wag nyong i-oover cooked ang squid dahil magiging stiff eto.
• masarap na sawsawan para dito is, soy sauce - onions - sili labuyo - calamansi - and konting native suka.