Symbianize Forum

Most of our features and services are available only to members, so we encourage you to login or register a new account. Registration is free, fast and simple. You only need to provide a valid email. Being a member you'll gain access to all member forums and features, post a message to ask question or provide answer, and share or find resources related to mobile phones, tablets, computers, game consoles, and multimedia.

All that and more, so what are you waiting for, click the register button and join us now! Ito ang website na ginawa ng pinoy para sa pinoy!

[H] * The Food and Beverage Thread * (Look for Change logs)

Nakatulong ba tong thread sayo?.

  • Oo..

    Votes: 27 87.1%
  • Hinde..

    Votes: 5 16.1%

  • Total voters
    31
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

swak na swak ako dito.. pwede magtanong?

hindi ko kasi magawa ung fried chicken na my makapal at malutong ng coating?

PANO PO BA YUN GAWIN? ANG NIPIS KASI LAGI NG COATING NA KINALALABASAN
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

swak na swak ako dito.. pwede magtanong?

hindi ko kasi magawa ung fried chicken na my makapal at malutong ng coating?

PANO PO BA YUN GAWIN? ANG NIPIS KASI LAGI NG COATING NA KINALALABASAN

hmm, dredging ate ang gawin mo.

ung (step 1) flour mixture -> (step 2) egg mixture -> (step 3) flour mixture. ganun lang po un. just make sure na hinde mashadong basa ang meat before mo gawin ang step 1. make it moist lang. then soak it sa egg mixture, wag nyong tagalan - pag nacoat na ng mixture ang meat eh i-dredge mo ulit sa flour mixture. sa pag prito naman, medium to low heat lang kasi sa kapal ng crust nyan eh malamang hilaw kalalabasan nyan. :salute:
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

paano ba mag prito ng itlog yung hindi nawawasak yung gitna?
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

paano ba mag prito ng itlog yung hindi nawawasak yung gitna?

hmmm, dami kasi factor nyan uber.

pwede kang gumamit ng non stick frying pan para di mabasag ung eggyolk. pag normal na kawali lang kasi, me tyansang kumapit yan pag pinprito at malamang mababasag talaga yan.

or baka yung itlog na niluluto mo eh matagal nang naka-imbak. usually kasi pag fresh egg talaga, matigas-tigas pa ung membrane nyan, so malamang di basta2x mababasag yan unlike sa old egg.
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

Recipe: Bulalo Steak

Brief explanation: beef shanks or bulalo na may gravy sauce and mixed vegies..

Ingredients:

• beef shanks
• salt & pepper
• brown sauce
• worcestershire sauce (Old english or Lea Perrins)
• knorr liquid seasoning
• butter
• garlic (toasted or fried)
• mixed vegies (maraming nabibili neto sa market)

Procedure:

• i-boil ang beef shanks hanggang sa lumambot ito. timplahan ito ng salt & pepper.
• i-tago ang pinagkuluan ng beef.
• sa saucepan, i-melt ang butter, isunod ang brown sauce at konting tubig.
• timplahan ng worcestershire sauce at liquid seasoning ng naayon sa panlasa.
• itabi ang sauce.
• sa isang separate pan, mag melt ng butter.
• i-gisa ang mixed vegies at timplahan ng asin at paminta.
• lutuin hanggang sa maging half cook ang mga gulay.

Composition:

• mag-init ng sizzling plate. (wag mashadong mainit kasi masusunog ang meat neto, ung tipong mainit lang)
• ilagay ang beef shank.
• ibuhos ang sauce.
• ilagay ang toasted garlic.
• lagyan ng buttered mixed vegies sa gilid.
• i-serve habang mainit pa.
 
Last edited:
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

:thanks: sa explanation duhast :salute:
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

Recipe: Bulalo Steak

Brief explanation: beef shanks or bulalo na may gravy sauce and mixed vegies..

Ingredients:

• beef shanks
• salt & pepper
• brown sauce
• worcestershire sauce (Old english or Lea Perrins)
• knorr liquid seasoning
• butter
• garlic (toasted or fried)
• mixed vegies (maraming nabibili neto sa market)

Procedure:

• i-boil ang beef shanks hanggang sa lumambot ito. timplahan ito ng salt & pepper.
• i-tago ang pinagkuluan ng beef.
• sa saucepan, i-melt ang butter, isunod ang brown sauce at konting tubig.
• timplahan ng worcestershire sauce at liquid seasoning ng naayon sa panlasa.
• itabi ang sauce.
• sa isang separate pan, mag melt ng butter.
• i-gisa ang mixed vegies at timplahan ng asin at paminta.
• lutuin hanggang sa maging half cook ang mga gulay.

Composition:

• mag-init ng sizzling plate. (wag mashadong mainit kasi masusunog ang meat neto, ung tipong mainit lang)
• ilagay ang beef shank.
• ibuhos ang sauce.
• ilagay ang toasted garlic.
• lagyan ng buttered mixed vegies sa gilid.
• i-serve habang mainit pa.


:yummy:

kelan ko kaya matitikman to :think:
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

^Kapag anjan na ako. :3

Up for this thread. :3
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

hmm, dredging ate ang gawin mo.

ung (step 1) flour mixture -> (step 2) egg mixture -> (step 3) flour mixture. ganun lang po un. just make sure na hinde mashadong basa ang meat before mo gawin ang step 1. make it moist lang. then soak it sa egg mixture, wag nyong tagalan - pag nacoat na ng mixture ang meat eh i-dredge mo ulit sa flour mixture. sa pag prito naman, medium to low heat lang kasi sa kapal ng crust nyan eh malamang hilaw kalalabasan nyan. :salute:

salamat po, gawin ko po yan pag chicken ung binili ni nanay..

btw, boy po ako:)hehe
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

ay sorry po. :hat: anyways, try mo lang baka un na hinahanap mo. :3
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

ayos tong thread mo sir :salute: very helpful lalo sa mga beginners na di alam kung ano ang tawag sa mga putahe. mahirap din kasi maghanap ng recipe kung di mo alam ang tawag sa gusto mong lutuin ;)

dapat sticky thread to sir :salute:
 
Last edited:
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

gusto ko mapag aralan nga :D
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

bossing baka alam mo kung pano gawin ung hotcake na tinitinda sa kalsada na makunat parang gummy sya na kulay dilaw like this?

hotcake.jpg
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

miss ko na ang ganyang hotcake :yummy:
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

:thanks::thanks::thanks: po... sana natutunan ko po mga recipe nyo.. he'he..
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

Ganda naman ng thread na to... salamat! :clap:
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

nakakagutom ang thread nato :lol:
 
Re: [H] * The Food Lover's Thread *

Ok ung thread mo ts.. Ang gusto ko lang ay kumain..ng kumain..ng kumain.. Ayoko magluto.. Hehe.. Sana may magluto ng mga yan saken.. Para tumaba na ko..
 
Back
Top Bottom